Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đường qua Cần Giờ kẹt cứng, người Sài Gòn chờ hơn 4 giờ để lên phà

Sáng 30/4, phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè) kẹt xe hàng km, người dân vất vả chờ đợi dưới nắng nóng hơn 4 giờ vẫn chưa qua được phà để đến Cần Giờ.

Người Sài Gòn chờ phà qua Cần Giờ chơi lễ: 'Quá đuối' Trưa 30/4, người dân muốn qua phà Bình Khánh để đến Cần Giờ phải chờ đợi dưới nắng nóng hơn 4 giờ vẫn chưa qua được phà.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 1
Sáng 30/4, như dự đoán, nhiều người qua Cần Giờ vui chơi, nghỉ lễ, khiến lượng xe đổ về phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè) tăng đột biến, gây kẹt xe kéo dài hàng km.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 2
Nhân viên bán vé phải đi ngược ra, cách bến phà hơn 1 km để bán vé cho người dân. Anh Lê Thanh Bình, nhân viên của phà Bình Khánh, cho hay lượng người đổ về đây hôm nay gấp 4-5 lần ngày thường. Anh cùng đồng nghiệp đã ra đường làm việc từ 8h sáng nhưng vẫn không xuể.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 3
Lượng người đổ về đông, trong thời tiết nắng nóng, khiến các nhân viên của bến phà, những người phải làm việc ngoài trời trong thời gian dài, trở nên đuối sức và phải tiếp nước liên tục. Anh Trần Thanh Ba, nhân viên phà Bình Khánh, cho biết ngày thường, đội của anh có 10 người làm việc ở bờ phía huyện Nhà Bè, riêng hôm nay phải tăng cường thêm 10 người nữa mới có thể đáp ứng được khối lượng công việc.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 4
Lực lượng CSGT, CSCĐ luôn túc trực tại điểm nóng này để kịp thời điều tiết phương tiện, phân luồng giao thông. Tuy nhiên, có vài thời điểm, họ cũng đành bất lực trước số lượng phương tiện quá đông và một số người không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 5
Một số phương tiện được ưu tiên như xe buýt, xe cứu thương phải đi vào đoạn đường ngược chiều để kịp thời lưu thông. Theo đại uý Đỗ Thanh Sơn, Đội CSGT huyện Nhà Bè, hôm nay là ngày cao điểm người dân đổ về Cần Giờ trong dịp nghỉ lễ này. Anh phải ra đây trực từ 7h30 sáng đến 12h trưa, và nếu tình trạng vẫn chưa ổn định thì cần phải tăng cường thêm nhiều người để điều tiết giao thông.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 6
Là tuyến độc đạo nối trung tâm thành phố và huyện giáp biển duy nhất của TP.HCM, không khó hiểu khi đường Huỳnh Tấn Phát, đoạn đi qua huyện Nhà Bè, chật kín ôtô, xe máy, trong ngày cao điểm nghỉ lễ. Một số người chạy xe máy lấn tuyến.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 7
Tương tự, một tài xế taxi cũng quyết định lưu thông ngược chiều vì thời gian chờ đợi qua phà quá lâu.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 8
Trong khi đó, một chiếc xe đưa tang đành "chôn chân" trong dòng xe kẹt cứng, kéo dài hàng km.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 9
"Tôi chờ ở đây gần 4 giờ rồi mà chưa tới đâu hết trơn. Tới đây từ lúc 8h sáng mà vẫn chưa qua được phà, cứ nhích nhích từng chút một, chịu không nổi. Trời thì nóng quá, tôi phải mở mui xe lên cho máy mát!", ông Nguyễn Trọng Lễ (ngụ quận 12), tài xế chở khách đi Cần Giờ cho hay.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 10
Giống như ông Lễ, anh Muhamad Rohim (ngụ quận 8) cho hay anh cũng phải chờ tại đây hơn 3 giờ nhưng vẫn chưa qua được phà. "Ngồi trong xe khó chịu quá nên tôi phải ra đây đứng cho thoáng, cứ như vậy, không biết tới chiều có đến được Cần Giờ hay không", ông Rohim ngao ngán nói.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 11
Hôm nay, khu vực TP.HCM tiếp tục hứng chịu thời tiết nắng nóng sau vài ngày có mưa. Nhiệt độ trong nhà là 34 độ C, nhưng ngoài trời và trên mặt đường có thể lên đến 36-38 độ C.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 12
Đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là trẻ em. Các bé tỏ ra mệt mỏi khi phải di chuyển một quãng đường xa, chờ đợi lâu, dưới thời tiết nắng rát mặt.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 13
Bên trong nhà chờ, xe máy ken cứng. Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì khói xe và nóng bức.
Pha Binh Khanh ket xe hang dai anh 14
Dự kiến, phà Bình Khánh tiếp tục xảy ra tình trạng quá tải trong hôm nay và ngày mai.


Liêu Lãm

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Giao thông Xã hội