Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường phố TP.HCM sau 18h

Từ 18h ngày 26/7, TP.HCM áp dụng quyết định hạn chế người dân ra đường, hàng quán đóng cửa, quyết liệt phòng chống dịch.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 1

Vòng xoay Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) lúc 18h ngày 26/7. Đây là thời điểm TP.HCM bắt đầu thực hiện hạn chế người dân ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 2

Xa lộ Hà Nội vắng vẻ sau 18h. Trước khi thành phố tăng cường các biện pháp hạn chế người dân ra đường, tuyến đường này vẫn có lượng xe cộ qua lại khá nhiều, nhất là vào khung giờ cao điểm.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 3

Cầu Sài Gòn không bóng xe cộ lúc 18h15. Bên cạnh việc thực hiện lệnh hạn chế người dân ra đường, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hôm sau.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 4

Quyết định này được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ban hành để kiên quyết chống dịch trong bối cảnh ca mắc Covid-19 mỗi ngày một cao. Trong ảnh là đường Lê Duẩn, trước Dinh Thống Nhất, quận 1, lúc 18h15.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 5

Đường Đồng Khởi, đoạn trước Nhà thờ Đức Bà, lác đác vài người lúc 18h30.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 6

Trên đường Lương Định Của, xe của lực lượng làm công tác chống dịch vẫn ra vào thường xuyên sau 18h. Đây là tuyến đường dẫn vào các bệnh viện dã chiến thuộc khu tái định cư Thủ Thiêm, TP Thủ Đức.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 7

Đường Ngô Tất Tố lúc 18h30. Tuyến đường này đang bị phong tỏa để chống dịch. Theo quy định, những người không bị hạn chế thời gian ra đường gồm: Lực lượng phòng chống dịch; công nhân vệ sinh môi trường, xử lý sự cố; người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng thiết yếu, đưa đón công nhân...

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 8

Ông An, cán bộ phường Bến Nghé, đang phụ trách tuần tra tại Công viên 30/4. Trong thời khắc thực hiện yêu cầu người dân hạn chế ra đường, ông lấy điện thoại chụp con đường Lê Duẩn vắng bóng người, điều chưa từng có trước đây.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 9

Chị Trần Thị Thu Hiền cùng con trai ngồi trước nhà, lặng lẽ nhìn ra đường Xô Viết Nghệ Tĩnh lúc 18h15. “Hôm nay thành phố hạn chế tối thiểu việc ra đường, phố xá không bóng người, tôi mới dám đây ngồi”, chị Hiền chia sẻ.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 10

Đoạn đường Võ Văn Kiệt nối cửa ngõ phía tây với trung tâm thành phố lúc 18h30 chỉ có vài xe chống dịch lưu thông.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 11

Phố đi bộ Nguyễn Huệ lúc 19h.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 12

Cầu Khánh Hội nối quận 1 và quận 4 lúc 19h

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 13

Đường Tôn Đức Thắng lúc 19h.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 14

Công trường Mê Linh lúc 19h15.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 15

Ngã bảy Lý Thái Tổ giao giữa 4 con đường Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ, Ngô Gia Tự, Lý Thái Tổ lúc 20h.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 16

Trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7), lực lượng chức năng chốt chặn và kiểm soát người dân qua lại sau 18h. Tại đây, cán bộ kiểm soát liên tục tuyên truyền và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 17

Đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) lúc 19h30.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 18

Khu vực cầu Calmette (quận 4) lúc 19h30. Nhiều người sống lâu năm ở đây nói rằng họ chưa từng chứng kiến điều này trước đây.

TP.HCM che ra duong sau 18h anh 19

Công an TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP và UBND các địa phương có trách nhiệm tổ chức chốt, lập trạm để ngăn cách và tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h các tuyến đường liên phường. Mục tiêu là đảm bảo việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tìm người tung tin thất thiệt TP.HCM dùng 5 trực thăng phun khử khuẩn

Các cơ quan chức năng của thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Vì sao tốc độ tiêm vaccine ở TP.HCM mới đạt 60% kế hoạch?

Lý giải nguyên nhân khiến việc tiêm vaccine tại TP.HCM chậm hơn dự kiến, Phó chủ tịch Dương Anh Đức mong người dân kiên nhẫn chờ đợi.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc

Cường độ làm việc gấp 2, 3 lần bình thường khiến các y bác sĩ nhanh kiệt sức. Nhiều bác sĩ nam cạo tóc để không phải lo chuyện gội đầu và an toàn hơn khi mặc đồ bảo hộ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm