Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường phố thành sông sau khi bão đổ bộ Nhật Bản

Những trận mưa lớn kéo dài do bão Etau đổ bộ làm vỡ đê sông Kinugawa, khiến bức tường nước tràn vào Joso, đô thị nằm cách thủ đô Tokyo, Nhật khoảng 50 km về phía đông bắc hôm 10/9.

Theo nhà chức trách Nhật Bản, một phụ nữ được thông báo mất tích vì lở đất. 15 người khác bị thương, trong đó hai người lớn tuổi bị thương nghiêm trọng. Lực lượng cứu hộ sử dụng máy bay trực thăng để sơ tán người dân mắc kẹt.

Các đơn vị ứng phó khẩn cấp của Nhật Bản cho biết họ không thể đáp ứng kịp lời cầu cứu của người dân. Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản (NHK) cũng phát hình ảnh máy bay trực thăng quân sự kéo nhiều người khỏi những căn nhà bị nước cuốn trôi. Nhiều ngôi nhà khác bị ngập.

Một người ngồi trên nóc ôtô. Mưa lớn cũng xảy ra ở Tokyo nhưng các khu vực phía bắc như tỉnh Ibaraki và Tochigi chịu thiệt hại nặng nề hơn. Người phát ngôn tập đoàn điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết, mưa lớn khiến tình trạng ô nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima trầm trọng hơn khi lượng nước quá lớn đổ về làm tràn nước nhiễm xạ ra biển.

Nhiều phương tiện ngập trên biển nước ở Joso.

Ảnh chụp từ máy bay trực thăng cho thấy người dân đứng trên ban công các tòa nhà cầu cứu.

Nhân viên cứu hộ cõng một phụ nữ lớn tuổi mắc kẹt trong nước lũ.

Những người khác được đưa khỏi khu vực nguy hiểm bằng thuyền.

Nhà cửa trở nên mong manh trước cơn lũ. Theo Kyodo, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cứu được 39 người. Trong khi đó, Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản ước tính 6.900 hộ gia đình bị ảnh hưởng do lũ.

Ảnh hưởng của bão Etau cũng gây ra lũ lụt và sạt lở đất ở nhiều nơi sau khi nó quét qua miền Trung Nhật Bản.

Binh sĩ Nhật Bản tham gia vào nhiệm vụ giải cứu người dân mắc kẹt.

Lũ cuốn trôi nhà tại Nhật Bản Bão Etau đổ bộ gây mưa lũ nghiêm trọng ở đông bắc Nhật Bản, khiến nhiều ngôi nhà bị phá hủy và hàng chục nghìn người phải sơ tán. Ngôi nhà bị lũ cuốn trôi hôm 10/9.

Hồng Duy

Ảnh: Kyodo

Bạn có thể quan tâm

Bão Nhật Bản Thế giới

Bao so 8 manh len cap 13 hinh anh

Bão số 8 mạnh lên cấp 13

0 142

Bão số 8 mạnh lên cấp 13 sau nhiều giờ ít dịch chuyển. Ngày 25/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.