Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường phố ngập nước, cả thùng rác được dùng làm phương tiện di chuyển

Sau những trận bão, đủ loại phương tiện đường thủy được tận dụng để di chuyển trên bộ vì tình trạng ngập sâu.

Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 1
Sau 2 ngày hứng chịu những trận mưa kéo dài do ảnh hưởng của bão Wipha, các tỉnh phía Bắc đang đối diện với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Ảnh: Phạm Thắng.
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 2
Nước ngập sâu đến 50 cm khiến người dân trong khu đô thị Geleximco (Hà Nội) phải di chuyển bằng thuyền phao. Trẻ em dùng cả bể bơi mini làm phương tiện di chuyển. Ảnh: Phạm Thắng.
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 3
Chiếc thuyền tự chế từ thùng bia hơi của anh Phong trong đợt lũ lụt hồi tháng 10/2017 tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội).
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 4
Đây không phải là phương tiện "lạ" hiếm hoi được sử dụng trên đường bộ mỗi khi ngập lụt. Một người đàn ông dùng thuyền di chuyển tại Paris trong đợt ngập lụt nghiêm trọng hồi đầu năm 2018. Ảnh: Getty Images.
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 5
Một tình nguyện viên cứu hộ đang dùng môtô nước để tìm người bị nạn sau trận bão Harvey tại Texas (Mỹ) tháng 9/2017. Ảnh: Getty Images.
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 6
Cũng sau trận bão Harvey, thuyền kayak cũng được tận dụng để di chuyển. Kayak là một loại thuyền tương đối nhỏ và hẹp, được điều khiển hoàn toàn bằng sức người, thiết kế chủ yếu để được tự đẩy bằng mái chèo tay. Ảnh: AP.
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 7
Thuyền cánh quạt được các đội cứu hộ tại Mỹ sử dụng trong những trận lụt. Thông thường, thuyền cánh quạt được sử dụng để câu cá, đánh cá, săn bắn và du lịch sinh thái. Ảnh: USA Today.
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 8
Các tình nguyện viên cứu hộ giải cứu người dân trên chiếc thuyền máy ở Queensland, Australia hồi tháng 2 năm nay. Ảnh: AAP.
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 9
Những trận mưa lớn kéo dài đã nhấn chìm khu vực trung tâm Sri Lanka trong biển nước. Người dân tận dụng cả những tấm nệm hơi để làm phương tiện di chuyển. Ảnh: AP.
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 10
Trận lũ hồi tháng 2 năm nay đã nhấn chìm cả hạt Sonoma, bang California, Mỹ. Một người đàn ông đã dùng một thùng rác cỡ lớn làm phương tiện di chuyển đến "đất liền". Ảnh: The Mercury News.
Cac phuong tien su dung khi ngap lut anh 11
Trẻ em Philippines sử dụng săm xe tải làm phương tiện di chuyển sau cơn bão Mangkhut năm 2018. Tại Việt Nam, săm xe tải từng được sử dụng rộng rãi thay cho phao cứu hộ do chi phí thấp. Ảnh: AFP.

Tại sao BMW thu phí người dùng 80 USD cho Apple CarPlay?

Mặc dù Apple không tính phí cấp phép Apple CarPlay, nhưng BMW vẫn thu phí 80 USD mỗi năm của người dùng nếu muốn sử dụng tính năng này.

Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Xe