Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường phố Hà Nội trước giờ cách ly toàn xã hội

Các cửa hàng trên địa bàn thủ đô đều nghỉ kinh doanh, đường phố vắng vẻ trước giờ cách ly toàn xã hội trên toàn quốc để phòng dịch Covid-19.

cach ly toan xa hoi anh 1

Lác đác người dân thể dục quanh hồ Gươm

Khi những ngày đầu dừng hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, giới trẻ và cánh nhiếp ảnh tìm tới check-in, sáng tác, sáng 31/3, cảnh này hầu như không còn, thay vào đó là sự xuất hiện của một số người già và những vị khách quốc tế đi bộ tập thể dục quanh hồ Gươm. Hôm nay cũng là ngày nhiệt độ ở miền Bắc xuống thấp tới 18 độ C. Người đi xe máy phải mặc thêm áo khoác chống lạnh.

cach ly toan xa hoi anh 2
cach ly toan xa hoi anh 9

Phố cổ tĩnh lặng lạ thường

Khi được hỏi, nhiều người dân và tiểu thương sinh sống ở khu vực phố cổ đều trả lời vì sự an toàn của cộng đồng, một lòng quyết tâm chống dịch nên họ sẵn sàng nghỉ kinh doanh hai tuần, thậm chí cả tháng. Đó là lý do, các con phố Hàng Đào, Hàng Đường... vốn náo nhiệt, sầm uất nhất thủ đô giờ đây vắng lặng lạ thường. Trên đường, chủ yếu cánh shipper vận chuyển hàng thiết yếu tới tay khách hàng.

cach ly toan xa hoi anh 13
cach ly toan xa hoi anh 16
cach ly toan xa hoi anh 17
cach ly toan xa hoi anh 22
cach ly toan xa hoi anh 28
cach ly toan xa hoi anh 31
cach ly toan xa hoi anh 36
cach ly toan xa hoi anh 39

Xe và người hối hả về nhà

Dường như những người xuất hiện ngoài phố lúc này hầu hết vì bất đắc dĩ. Trên gương mặt cuả họ hiện lên sự nóng ruột. Họ muốn về nhà thật nhanh để tránh phải tiếp xúc với nhiều người khác. Người đi bộ thì rảo bước thật nhanh, còn người đi xe máy phóng một cách vội vã. Không ai không đeo khẩu trang.

cach ly toan xa hoi anh 44
cach ly toan xa hoi anh 47
cach ly toan xa hoi anh 53
Hà Nội kiểm tra nhanh Covid-19 miễn phí Sáng 31/3, Hà Nội đã vận hành các trạm kiểm tra nhanh Covid-19 miễn phí. Người dân chỉ mất khoảng 10 phút để biết kết quả xét nghiệm.

Thủ tướng: Các giải pháp mới nhất mang tính 'tiền khẩn cấp'

"Chúng ta không mong tình huống xấu xảy ra, nhưng nếu xảy ra thì phải ứng phó chủ động hơn, quyết liệt hơn với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân", Thủ tướng chỉ đạo.

cách ly toàn xã hội

Bạn có thể quan tâm

PICTURESQUE Xã hội