Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường phố Hà Nội tắc cứng, hỗn loạn chiều mùng 1 Tết

Chiều 5/2 (mùng 1 Tết) nhiều tuyến phố ở Hà Nội ken đặc các phương tiện giao thông do người dân đổ ra đường đi du xuân, chúc tết đầu năm

Giao thông tắc nghẽn ngày mùng 1 Tết tại Hà Nội Ngày mùng 1 Tết, trên các tuyến phố trung tâm Hà Nội xảy ra tình trạng ùn tắc, giao thông đi lại khó khăn.
Tac duong anh 1
Chiều 5/2 (mùng 1 Tết) nhiều tuyến phố ở Hà Nội đông đúc trở lại do người dân đổ ra đường đi lễ chùa và chúc Tết 
Tac duong anh 2
Các tuyến đường như Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Văn Miếu, đường Thanh Niên... ken đặc người và xe. Các phương tiện nối đuôi nhau, nhích từng bước di chuyển 
Tac duong anh 3
Tại đường Tôn Đức Thắng, mật độ giao thông tương đối cao theo chiều đi về Văn Miếu. 
Tac duong anh 4
Trao đổi với Zing.vn, một cán bộ CSGT đội số 3 (Công an Hà Nội) cho biết khu vực đường Tôn Đức Thắng bắt đầu đông đúc từ khoảng 15h. Đến 16h cùng ngày mật độ giao thông tại đây tiếp tục tăng cao và ùn ứ.
Tac duong anh 5

"Do nhiều người dân có nhu cầu vào tham quan và làm lễ bên trong Văn Miếu nên khu vực này đã trở nên đông đúc ngay từ mùng 1 Tết. Dự kiến đến cuối chiều nay mật độ phương tiện qua đây mới giảm bớt" cán bộ CSGT đội 3 thông tin.

Tac duong anh 6

Cảnh tượng ùn tắc, đi lại khó khăn ngay từ mùng 1 Tết đã khiến nhiều người dân ngán ngẩm và tỏ ra mệt mỏi.

Tac duong anh 7

Lợi dụng dịp đầu năm vắng bóng lực lượng CSGT nhiều người không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Tac duong anh 8

Đường Thanh Niên qua phủ Tây Hồ tắc cứng vì dòng người vào phủ làm lễ. Nhiều thời điểm giao thông ở đây trở nên hỗn loạn, mất kiểm soát.

Tac duong anh 9
Đường Phan Đình Phùng đoạn ngã rẽ vào đoạn Hùng Vương ken đặc các phương tiện.
Tac duong anh 10
Đường Hùng Vương đoạn ngã 3 Thanh Niên, Quán Thánh giao thông trở nên hỗn loạn. Chị Chi (trú tại quận Ba Đình) cho biết chị và gia đình đầu năm dự định vào Phủ Tây Hồ để thắp hương, cầu may tuy nhiên giao thông tại đường Quán Thánh và Thanh Niên quá đông đúc và hỗn loạn không thể di chuyển nổi. "Mình mất gần một giờ mới vào được đến nơi. Mới mùng 1 Tết mà đường phố đã quá đông đúc và ùn tắc” chị Chi than.
Tac duong anh 11
Cảnh tượng tắc cứng tại đường Thanh Niên.
Tac duong anh 12
Người tham gia giao thông khiêng xe qua giải phân cách trên đường Thanh Niên để tránh cảnh "chôn chân". "Bà xuống xe để tôi dắt xe qua chứ không thế này bao giờ về được đến nhà", người đàn ông nói.


Trần Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội Giao thông

Bao noi bao vao Bien Dong hinh anh

Bão nối bão vào Biển Đông

0 34

Sau bão số 8, một áp thấp nhiệt đới nối tiếp tiến vào Biển Đông. Chuyên gia cho rằng hình thái này có thể mạnh thành bão số 9 và tiếp tục gây mưa cho Trung Bộ đến hết tháng 10.