Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đường phố Bangkok hóa sông do mưa lớn nhất trong 25 năm

Chính quyền Bangkok cho biết cơn mưa nặng hạt nhất trong 25 năm qua khiến nhiều tuyến đường ở thủ đô bị ngập nghiêm trọng, có nơi người dân phải dùng thuyền để di chuyển.

Bangkok ngap lut anh 1
Nhiều người Bangkok phải rời ôtô và ra đứng trên cầu trong giai đoạn kẹt xe nghiêm vào giờ cao điểm ở thủ đô sáng 21/6 do nhiều đoạn đường bị tê liệt do ngập.
Bangkok ngap lut anh 2
Báo The Nation cho biết, sau cơn mưa lớn vào đêm 20/6, 36 vùng ở Bangkok đã bị ngập nặng. Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) nói lượng mưa ở quận Khan Na Yao đạt 182 mm trong 24h, cao nhất từ trước đến nay. Nhiều khu vực ở trung tâm như Sathorn cũng chứng kiến lượng mưa 142 mm.
Bangkok ngap lut anh 3
Thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paripatra cho biết lượng mưa trong 21 ngày đầu tiên của tháng 6 tăng gấp đôi so với mức trung bình của 25 năm qua. Trong khi đó, cơn mưa đêm 20/6 tuy không kéo dài nhưng rất lớn, gây ra ngập lụt diện rộng. 
Bangkok ngap lut anh 4
Theo thị trưởng Paripatra, 27/36 khu vực ở Bangkok đang được tháo nước. "Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, như lắp đặt thêm nhiều máy bơm và tháo nước ở các kênh đào nhằm chuẩn bị cho những trận mưa tới", ông nói.
Bangkok ngap lut anh 5
Theo cơ quan dự báo khí tượng, mưa lớn vẫn có thể diễn ra trong những ngày tới. Do vậy, chính quyền thủ đô đang tăng cường nhân lực và thiết bị chống ngập, ưu tiên trước hết là trên đường phố và các tuyến giao thông quan trọng, rồi đến khu dân cư.
Bangkok ngap lut anh 6
Kẹt xe ở tuyến đường Ratchadaphisek bị ngập nước. Ngay cả những người đi xe máy cũng sốt ruột vì không thể di chuyển trong nhiều giờ liền. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 21/6 lên tiếng về tình trạng ngập lụt kinh niên tại thủ đô. "Chính quyền không chỉ đơn giản là bơm nước đổ ra biển. Chúng tôi đang rất nỗ lực, nhưng việc khiến Bangkok hoàn toàn không còn bị ngập là điều không tưởng. Chúng tôi hy vọng người dân sẽ thông cảm", ông nói.
Bangkok ngap lut anh 7
Mỗi lần Bangkok ngập lụt kéo theo ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông ở thành phố. Bộ trưởng Nội vụ, tướng Anupong Paochinda, nói tháo bớt nước ngập là việc rất khó và Bangkok có nền đất trũng nên chuyên bị ngập là không thể tránh khỏi. Ông kêu gọi người dân thông cảm và không chỉ trích chính quyền quá nhiều.
Bangkok ngap lut anh 8
Người dân ở Bangkok phải dùng thuyền di chuyển do ngập lớn khiến ôtô cũng không thể chạy.
Bangkok ngap lut anh 9
Một số người hào hứng mang cả lưới bắt cá khi đường phố ngập lớn.
Bangkok ngập lụt sau mưa lớn Những trận mưa lớn, đặc biệt là cơn mưa đêm 20/6, khiến giao thông ở thủ đô Bangkok gần như bị tê liệt trong nhiều ngày.

Minh Anh

Ảnh: The Nation

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới