Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đường 'Nhuệ' cùng con nuôi bị truy tố

Xác định Đường cùng Tiến đã xâm nhập trái phép trụ sở Công ty Lâm Quyết, VKSND TP Thái Bình truy tố 2 bị can ra trước tòa với mức án tối đa một năm tù.

VKSND thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, đã hoàn tất cáo trạng truy tố Bùi Mạnh Tiến (Tiến "Trắng", 26 tuổi) và Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ", 50 tuổi, cùng ở Thái Bình) về tội Xâm phạm chỗ ở của công dân theo khoản 1 Điều 124 Bộ luật Hình sự 1999.

Khung hình phạt 2 bị can phải đối mặt là cảnh cáo, cải tạo không giam giữ một năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm.

truy to Duong Nhue cung con nuoi anh 1

Đường "Nhuệ" cùng con nuôi bị truy tố với mức án tối đa một năm tù. Ảnh: Facebook Duong Nhue.

Theo cáo trạng, tháng 1/2017, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (chủ Công ty Lẫm Quyết, 59 tuổi) và bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi, ở TP Thái Bình) vay của vợ chồng Đường 1,7 tỷ đồng.

Chiều 3/10/2017, hay tin vợ chồng chủ Công ty Lẫm Quyết đi khỏi TP Thái Bình, Đường cùng con nuôi là Tiến tới trụ sở công ty này tại xã Vũ Chính, TP Thái Bình, để đòi tiền. Tại đây, Đường yêu cầu những người có mặt không được lấy tài sản của công ty ra ngoài mà phải chờ vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết về để giải quyết. Những người này đồng ý và ra về.

Sáng 4/10/2017, một số công nhân tới công ty thì thấy Tiến cùng 2-3 người nữa ở đó nên đã tự quay về. Hai người đàn ông được ông Lẫm nhờ quản lý công ty cũng bị Tiến cùng đàn em yêu cầu dọn dẹp hành lý và rời đi.

Tiến sinh hoạt tại trụ sở Công ty Lâm Quyết đến ngày 19/10/2017 thì được Đường chỉ đạo đi về.

VKSND TP Thái Bình nhận định trong khoảng thời gian từ 3/10/2017 đến 19/10/2017, Đường đã giao Tiến xâm nhập, chiếm giữ trái phép, ăn ngủ, sinh hoạt tại phòng khách của Công ty Lâm Quyết mà không được sự đồng ý của ông Lẫm, bà Quyết cũng như người thân trong gia đình.

Do đó, VKS đủ căn cứ xác định Nguyễn Xuân Đường, Bùi Mạnh Tiến đã phạm tội Xâm phạm chỗ ở của công dân và truy tố 2 bị can ra trước TAND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, với mức án tối đa một năm tù.

Liên quan tới vợ chồng chủ Công ty Lâm Quyết, Công an tỉnh Thái Bình mới đây đã hoàn tất bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015.

Công an xác định vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết đã khất nợ, sau đó tạo dựng việc đã trả tiền cho chủ nợ để chối bỏ trách nhiệm trả nợ, đồng thời chiếm đoạt 900 triệu đồng.

Đường 'Nhuệ' cùng con nuôi chiếm giữ Công ty Lâm Quyết như thế nào?

Công an xác định Nguyễn Xuân Đường đã chỉ đạo con nuôi và một số đàn em xua đuổi bảo vệ, ở lại trụ sở Công ty Lâm Quyết hơn 2 tuần nhằm đòi nợ.

Đường 'Nhuệ' cùng con nuôi tiếp tục bị đề nghị truy tố

Công an cáo buộc Đường cùng Tiến "Trắng" đã xâm nhập, sử dụng trái phép trụ sở Công ty Lâm Quyết hơn 2 tuần mà chưa được sự cho phép của chủ công ty.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm