Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường nghìn tỷ tại Sài Gòn tiếp tục lún

Được sửa chữa không dưới 3 lần kể từ khi thông xe vào năm 2011 nhưng hiện tại đường Mai Chí Thọ (Q2, TP.HCM), đoạn từ cầu vượt Cát Lái đến Đồng Văn Cống, vẫn đang bị lún nghiêm trọng.

Nặng nhất là đoạn từ giao lộ Lương Định Của - Mai Chí Thọ và Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống. Tại khu vực này nhiều chỗ bị lún nặng, lớp bê tông nhựa đường bị trồi lên khiến mặt đường nham nhở, dợn sóng, gây nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển.

Được biết, cả một đoạn đường dài khoảng 500 mét đều bị nổi sống trâu, sụt lún cả hai làn xe đi và về. Độ lún từ 10-15 cm, có đoạn lún tới 20cm.


Đơn vị quản lý của con đường này là Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM nhiều lần sửa chữa nhưng do xử lý chưa đúng kĩ thuật nên lún vẫn hoàn lún, thậm chí nhiều đoạn còn lún mạnh hơn so với trước.

Cả một đoạn đường dài khoảng 500 mét đều bị nổi sống trâu, sụt lún cả hai làn xe đi và về.

Nhiều phương tiện di chuyển qua khu vực này đều cảm thấy bất an, lo lắng vì nếu chạy nhanh xe dễ bị lật, xảy ra tai nạn, nên tài xế phải chạy chậm.

Theo Ban Quản lí dự án, việc sửa chữa vẫn chưa được tiến hành do nhiều nguyên nhân. Thời điểm hiện tại, ban và đơn vị tư vấn đang họp để lên kế hoạch chi tiết.

Dự kiến trong tháng 11 này, sẽ hoàn tất công tác thiết kế và đến tháng 12/2013 tiến hành thi công sửa chữa.

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

7 dau an trong tuan qua anh hinh anh

7 dấu ấn trong tuần qua ảnh

0

Ra mắt lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ; vụ cháy nhà ống khiến 4 người chết ở Hà Nội; ngầm hóa dây điện, cáp viễn thông chằng chịt ở TP.HCM là những sự kiện được quan tâm tuần qua.