Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh thắng kiện

Hai nữ diễn viên bị một số đơn vị sử dụng hình ảnh trái phép để bán hàng và quảng bá cho sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Ngày 16/9, Sina đưa tin Tòa án Bắc Kinh đưa ra phán quyết vụ Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh kiện các công ty sử dụng hình ảnh trái phép. Hai nữ nghệ sĩ được tòa xử thắng kiện.

Sau phiên xét xử, hai bị đơn gồm công ty Huizhixing và Bách hóa An Huy phải công khai xin lỗi, bồi thường cho Dương Mịch 8.000 USD trong thời hạn 7 ngày.

Trong khi đó, công ty TNHH Mỹ phẩm Tây Sơn Thượng Hải bị bác đơn kháng cáo trong vụ kiện với Triệu Lệ Dĩnh. Tòa án giữ nguyên phán quyết bị đơn phải bồi thường cho sao nữ Hữu Phỉ hơn 70.000 USD trong 10 ngày. Công ty này có nghĩa vụ công khai xin lỗi, và thu hồi toàn bộ sản phẩm được bán dưới danh nghĩa Triệu Lệ Dĩnh trên thị trường.

Theo Sina, thời gian qua, không ít người nổi tiếng bị các nhãn hàng nhỏ lẻ sử dụng trái phép hình ảnh với mục đích thương mại, thậm chí lừa đảo.

Vì vậy, các nghệ sĩ đã kiện họ ra tòa để bảo vệ hình ảnh, đồng thời cảnh báo người hâm mộ nâng cao cảnh giác, tránh bị đối tượng lừa đảo, trục lợi hoặc mua phải các sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh, vợ chồng diễn viên Tôn Lệ - Đặng Siêu đã kiện 40 công ty, thương hiệu sử dụng trái phép hình ảnh của họ để lừa đảo người tiêu dùng.

Dương Tử lao đao vì Ngô Diệc Phàm và lệnh cấm mới

Nữ nghệ sĩ là gương mặt nổi bật nhất của mảng truyền hình Trung Quốc vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, sự nghiệp của người đẹp đang gặp khó vì bê bối của đồng nghiệp.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm