Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đường leo núi bán nhân tạo cao nhất Việt Nam ở Phong Nha

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã xây dựng tuyến đường leo núi bán nhân tạo cao nhất Việt Nam để phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

Ngày 27/7, Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, tuyến đường leo núi bán nhân tạo tại cửa hang Tối đã được xây dựng hoàn thành sau một tháng thi công. 

Tuyến đường leo núi được xây dựng tại cửa hang Tối, nơi đang được khai thác tour du lịch thám hiểm hang Tối. Ảnh: TT Du lịch Phong Nha.

Tuyến đường leo núi bán nhân tạo tại cửa hang Tối được xây theo kế hoạch phục vụ cho các cuộc thi leo núi (Top rope) nằm trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015, diễn ra từ ngày 5/8-20/8.

Đường leo núi cao hơn 30 m, gồm hai đường leo được gắn các vật bám, hoàn thành với sự tham gia của vận động viên Phan Văn Nhiên. Anh từng giành huy chương bạc leo núi ở SEA Games và là một trong 3 người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới.

Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, đơn vị trực thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ tổ chức thường xuyên hoạt động leo núi tại đây sau khi Lễ hội hang động Quảng Bình kết thúc. Trung tâm đang hoàn tất hồ sơ gửi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để được công nhận là “Đường leo núi bán nhân tạo cao nhất Việt Nam”. 

Văn Được

Bạn có thể quan tâm