Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đường lên đỉnh Olympia' năm 20 kịch tính hơn với luật chơi mới

Trong cuộc thi mở màn Olympia năm 20 với luật chơi mới ở phần Khởi động và Về đích, Nguyễn Xuân Huy có màn "lội ngược dòng" ấn tượng để giành vòng nguyệt quế vinh quang.

Nam sinh 'lội ngược dòng' ấn tượng nhờ luật chơi mới ở Olympia năm 20 Bước vào lựa chọn gói câu hỏi Về đích khi có 145 điểm, Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) đưa ra lựa chọn hợp lý và bứt phá giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần này.

Hành trình Đường lên đỉnh Olympia năm 19 vừa khép lại bằng trận chung kết cách đây một tuần với sự đăng quang của tân quán quân Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

4 gương mặt "xông đất" cho Olympia năm 20 ở cuộc thi tuần một, tháng một, quý I là Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên).

Ngay từ đầu chương trình, khán giả bất ngờ khi MC Diệp Chi và Ngọc Huy thông báo luật chơi có sự thay đổi. Hành trình năm 20 hứa hẹn sẽ thêm phần kịch tính khi sự cạnh tranh giữa các thí sinh được đẩy lên cao hơn.

Cụ thể, ở phần thi Khởi động, các "nhà leo núi" sẽ trải qua số câu hỏi không giới hạn trong vòng 60 giây, thay vì 12 thử thách như những năm trước.

Luật chơi này khá giống với phần thi Khởi động của năm thứ 6 (chỉ khác là không có luật dừng chơi nếu không trả lời đúng 5 câu liên tiếp), đồng thời cũng từng được áp dụng trong trận chung kết năm thứ 11.

Duong len dinh Olympia anh 1
Nguyễn Xuân Huy là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế đầu tiên trong Olympia năm 20. Từ trái qua: Nguyễn Huy, Tuấn Anh, Xuân Huy và Anh Tuấn. Ảnh: Fanpage Olympia.

4 "nhà leo núi" bắt nhịp khá nhanh với luật chơi mới. Cụ thể, Tuấn Anh là người chiếm ưu thế đầu tiên với 80 điểm. Trong khi đó, Xuân Huy bám sát với 70 điểm, Nguyễn Huy và Anh Tuấn cùng có 50 điểm.

Ở vòng thi Vượt chướng ngại vật với luật chơi được giữ nguyên, chỉ sau một hàng ngang gợi ý được lật mở, Anh Tuấn nhấn chuông xin trả lời và ghi thêm 80 điểm nhờ câu trả lời đúng “Cà phê”.

10X vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 140 điểm. Lúc này, Xuân Huy có 90 điểm,Tuấn Anh 80 điểm và Nguyễn Huy 60 điểm.

Sau 4 cơ hội ghi điểm của phần thi Tăng tốc, tương quan điểm số của 4 "nhà leo núi" có sự thay đổi. Cụ thể, Anh Tuấn vẫn dẫn đầu với 230 điểm, Nguyễn Huy vươn lên vị trí thứ 2 khi có 200 điểm, Tuấn Anh và Nguyễn Huy cùng có 160 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 2
Nam sinh THPT Thăng Long, Hà Nội gây ấn tượng với màn "lội ngược dòng" ở vòng thi Về đích. Ảnh cắt từ clip.

Trước khi bước vào phần thi Về đích, Anh Tuấn nhận xét luật chơi mới ở vòng này khá thú vị và giúp thí sinh chơi an toàn hoặc bứt phá. 

Cụ thể, khác với 12 mùa trước, phần thi Về đích gồm có 3 gói 10, 20 và 30 điểm. Thí sinh được quyền tạo ra gói câu hỏi bất kỳ.

Nguyễn Xuân Huy là người tận dụng tốt nhất mặt "bứt phá" của luật chơi mới này. 10X lựa chọn 2 câu 20 điểm và một câu 30 điểm cùng ngôi sao hy vọng.

Với 3/3 câu trả lời đúng, quỹ điểm của nam sinh tăng từ 145 điểm (xếp cuối "đoàn leo núi") lên 245 điểm - chỉ cách thí sinh đang tạm dẫn đầu Anh Tuấn 10 điểm.

Sau đó, nhờ liên tiếp giành quyền trả lời ở gói Về đích của bạn chơi khác, cộng với sự kém may mắn của Anh Tuấn ở câu hỏi cuối cùng, Nguyễn Xuân Huy trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế đầu tiên của Olympia năm 20 với 250 điểm.

Anh Tuấn tiếc nuối khi vụt mất chiến thắng trong gang tấc. Cậu giành giải nhì với 235 điểm. Với lần lượt 210 và 100 điểm, hai thí sinh Nguyễn Huy, Tuấn Anh về thứ 3 chung cuộc.

Hành trình từ mọt sách thành người mẫu của cựu thí sinh Olympia

Năm 2013, Tiến Đạt giành giải Nhì tại vòng thi tháng "Đường lên đỉnh Olympia". Hiện tại, bên cạnh nghề chính tại ngân hàng, anh thi thoảng làm mẫu tại các show diễn thời trang.

Thiên Nhi

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống