Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Đường lên đỉnh Olympia’ điểm mặt 10 nhà vô địch trong thập kỷ qua

Từ năm 2010-2019, 10 tài năng trẻ được xướng tên cho danh hiệu quán quân “Đường lên đỉnh Olympia”.

Tối 31/12, fanpage Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ bức ảnh 10 nhà vô địch cùng chương trình làm nên thập niên 2010. Trong mỗi khung hình nhỏ, gương mặt các quán quân đều thể hiện rõ niềm vui sướng, tự hào tại giây phút đứng trên bục nhận cúp và vòng nguyệt quế.

10 năm với 530 trận thi, chỉ có 10 gương mặt vinh dự trở thành người chiến thắng và nhận học bổng 35.000 USD.

Từ năm thứ 10-19, danh hiệu quán quân lần lượt gọi tên Phan Minh Đức, Phạm Thị Ngọc Oanh, Đặng Thái Hoàng, Hoàng Thế Anh, Nguyễn Trọng Nhân, Văn Viết Đức, Hồ Đắc Thanh Chương, Phan Đăng Nhật Minh, Nguyễn Hoàng Cường và Trần Thế Trung.

Duong len dinh Olympia anh 1

10 bạn trẻ trở thành nhà vô địch Olympia trong thập niên 2010. Ảnh: BTC.

Dưới bài đăng này, nhiều khán giả gọi tên và chia sẻ ấn tượng về nhà vô địch mình yêu mến. Bên cạnh đó, nhiều cựu thí sinh cũng bồi hồi khi từng là mảnh ghép của Olympia trong thập niên vừa qua.

Lê Duy Bách - thí sinh vào tới chung kết Olympia năm 16 - bình luận: “Tự hào được làm nền trong 1 năm của 201x (mặc dù ảnh năm mình thì phần của mình bị cắt full mặt)”.

Đáp lời, Hà Việt Hoàng - một trong 4 gương mặt của chung kết năm 17 - tỏ ra đồng cảm với đàn anh: “Em hiểu cảm giác này”. Thí sinh vào chung kết năm 18 Nguyễn Hữu Quang Nhật cũng nhanh chóng tiếp lời: “Khi cả 3 đều có trong ảnh chỉ trừ 1 người”.

Trong khi đó, Trần Nguyễn Nhất Tín - thí sinh năm 18 - hài hước: “Team 1430 người còn lại vào chào nhau cái ạ”.

Duong len dinh Olympia anh 2

Nhiều cựu thí sinh Olympia bày tỏ niềm tự hào khi từng góp mặt tại sân chơi trí tuệ của VTV.

Lên sóng từ tháng 3/1999, Đường lên đỉnh Olympia là cuộc thi kiến thức dành cho học sinh trung học phổ thông trên cả nước. Đây là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình trò chơi truyền hình của VTV3 và hiện ghi hình năm thứ 20.

Trong số 19 nhà vô địch , người chiến thắng năm 18, 19 là Nguyễn Hoàng Cường và Trần Thế Trung chưa đi du học. Còn lại 16/17 nhà vô địch đều chọn du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia với suất học bổng toàn phần cho 4 năm. Lương Phương Thảo - quán quân năm 3 - lựa chọn Đại học Monash, Australia.

Tháng 9/2020, gala 20 năm của Đường lên đỉnh Olympia sẽ lên sóng, hứa hẹn mang tới cho khán giả yêu mến chương trình thông tin về cuộc sống của các quán quân sau sân chơi này.

Nam sinh múa quạt và dàn thí sinh Olympia gây bão mạng năm 2019

Cô gái đầu tiên vào chung kết Olympia sau 8 năm, 2 cựu thí sinh năm 17 tham gia “Siêu trí tuệ”, thí sinh "gây bão" mạng với màn "múa quạt"… là các Olympian được chú ý năm 2019.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm