Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đương kim vô địch bóng chuyền nữ quốc gia thay huấn luyện viên

Huấn luyện viên Bùi Huy Sơn thôi dẫn dắt đội một BTL Thông tin với lý do chuyên môn.

Trao đổi với Zing, đại diện CLB BTL Thông tin cho biết cuộc họp thay đổi nhân sự trên băng ghế kỹ thuật đã diễn ra vào sáng 28/4. Sự điều chỉnh về nhân sự diễn ra ở tất cả tuyến, từ ban huấn luyện đội một, đội trẻ và tuyến năng khiếu.

Huấn luyện viên đội trẻ Phạm Minh Dũng được giao giữ vai trò huấn luyện viên trưởng đội một BTL Thông tin, bắt đầu từ tháng 5. Trong khi đó, HLV Bùi Huy Sơn xuống huấn luyện tuyến năng khiếu, do không đảm bảo chuyên môn dẫn dắt đội một.

BTL Thong tin thay HLV anh 1

HLV Bùi Huy Sơn xuống dẫn dắt đội năng khiếu. Ảnh: BTL Thông tin.

Tại vòng một giải vô địch bóng chuyền quốc gia hồi đầu tháng 4, BTL Thông tin toàn thắng vòng bảng, nhưng hầu hết là những chiến thắng vất vả. Tới Cúp Hùng Vương, các học trò của HLV Huy Sơn thua cả 2 trận và đứng thứ 4. Điểm mạnh bước một và phòng thủ hàng sau của đội gần như không còn, khiến chuyền hai và các tay đập gặp nhiều khó khăn.

HLV Phạm Minh Dũng lên nắm đội một để hướng đến thành công mới, mục tiêu giúp đội bảo vệ ngôi vô địch quốc gia vào cuối năm. Bà Nguyễn Thu Ngọc và Phạm Thị Yến là hai trợ lý tuyến một. HLV Nguyễn Trọng Linh được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội trẻ.

Khi còn dẫn dắt đội trẻ, HLV Minh Dũng cùng các học trò thống trị sân chơi quốc nội khi thâu tóm cả 4 chiếc cúp vô địch trong hai mùa giải 2019 và 2020. Ông đang dẫn dắt đội trẻ BTL Thông tin thi đấu giải hạng A ở Vĩnh Phúc, nhưng đã có mặt tại Hà Nội để nhận nhiệm vụ mới.

HLV Bùi Huy Sơn bắt đầu dẫn đội một BTL Thông tin từ năm 2017, sau khi HLV Phạm Văn Long nghỉ hưu. Ông vực dậy đội bóng sau khi nhiều trụ cột giải nghệ, và giúp đội vô địch quốc gia năm 2020. Trong danh sách sơ bộ tập trung tuyển bóng chuyền nữ quốc gia, HLV Bùi Huy Sơn nắm quyền HLV trưởng, nhưng đã từ chối lên đội tuyển.

Đội ĐKVĐ bóng chuyền nữ được tài trợ hàng chục tỷ đồng mỗi năm

CLB Thông tin LVPB, đương kim vô địch nội dung nữ giải vô địch bóng chuyền quốc gia, có tên mới sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác vào chiều 21/3 tại Hà Nội.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Bóng chuyền Thể thao