Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đường hoa Nguyễn Huệ lần đầu có vòm kính trong suốt cao 1,8 m

Tết Quý Mão 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ lần đầu thiết kế vòm kính cao hơn 1,8 m cùng 8 linh vật khác được tái hiện lại.

Duong hoa Nguyen Hue anh 1

Tết Quý Mão 2023 là năm thứ 20 Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức. Kỷ niệm cột mốc này, đường hoa kéo dài thời gian phục vụ hơn một ngày so với những năm trước.

Duong hoa Nguyen Hue anh 2

2023 cũng là năm đầu tiên có cầu kính xuất hiện trên Đường hoa Nguyễn Huệ. Cầu dài 40 m, cấu tạo bằng sắt, gỗ và kính cường lực 3 lớp cao 1,8 m. Khác với thiết kế "đáy kính" như những cầu kính trước đây tại Việt Nam, cầu kính lần này được đặt trên đất bằng, chỉ có vòm kính.

Duong hoa Nguyen Hue anh 3

Vòm kính được thiết kế nhằm để du khách quan sát được thảm hoa rộng hơn 300 m2 của đại cảnh mang chủ đề Rực rỡ thành phố hoa.

Duong hoa Nguyen Hue anh 4

70 hình ảnh linh vật mèo được cách điệu thể hiện đa dạng về kích thước (thấp nhất 0,6 m, cao nhất 5,5 m), mang chất liệu mút xốp, sắt, sơn mỹ thuật, phủ mùn cưa, giả đất nung đến ốp hoa tươi…

Duong hoa Nguyen Hue anh 5

Các linh vật cũng được thể hiện ở nhiều sắc thái, biểu cảm khác nhau từ dễ thương, nghiêm túc, tinh nghịch, lười biếng đến tò mò.

Duong hoa Nguyen Hue anh 6

Khu hoa lan mang chủ đề Nhịp sống Sài Gòn có 8 hệ khung bắt chéo đan xen nhau tạo mái, phủ bóng mát cho diện tích rộng hơn 300 m2. Hệ mái vòm này rộng từ 1,8-4 m, độ cao từ 2,5-5,5 m, được thi công trong một tháng.

Duong hoa Nguyen Hue anh 7

Mây tre là vật liệu chủ đạo của khung sườn, vật liệu trang trí năm 2023. Mây tre cũng xuất hiện ở nhiều tiểu cảnh, trải dài hơn 600 m toàn trục Đường hoa Nguyễn Huệ.

Duong hoa Nguyen Hue anh 8

Thay cho 36 chậu mai như mọi năm, đường hoa năm nay được bố trí 68 cội mai vàng tại khu vực tượng đài Bác Hồ phía trước tòa nhà UBND TP.HCM.

Duong hoa Nguyen Hue anh 9

Sáu linh vật ở cổng Đường hoa có chiều cao từ 0,8-4,5 m, được tạo hình bằng xốp, sơn mỹ thuật bề mặt giả gốm, hướng đến tạo hình thân thiện với trẻ em.

Duong hoa Nguyen Hue anh 10

Qua 20 năm đường hoa được tổ chức, có 8 linh vật sẽ tái hiện gồm các linh vật: Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý, Sửu, Dần và Mão. Các linh vật tại đại cảnh Vùng ký ức được thể hiện ở mức tương đồng đến 80% so với nguyên bản.

Duong hoa Nguyen Hue anh 11

Đặc biệt, ở cuối công trình có đôi mèo kết hoa. Bố cục cổng kết Đường hoa với tên gọi “Thành phố thịnh vượng” cũng được bố trí lệch một bên như cổng chào.

Những cuốn sách hay về TP.HCM

Chuyện kể từ Sài Gòn gồm 65 tản văn viết về những địa danh hoặc công trình kiến trúc của Sài Gòn mà phần lớn không còn nữa và những đồ vật hôm nay đã biến mất hoặc rất hiếm thấy.

Loanh quanh Sài Gòn là cuốn sách đọc nhẹ nhàng mà chứa đựng nhiều thông tin thú vị, độc giả được ngược dòng thời gian về với miền ký ức qua những câu chuyện độc đáo, có điểm nhấn riêng.

Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm, mang nhiều câu chuyện xâu chuỗi về mảnh đất Sài Gòn ngày tháng cũ, giúp ta giải mã một số giá trị thuộc về và làm nên căn tính của một thành phố, tác giả còn dẫn bạn đọc khám phá lịch sử của vùng đất với độ lùi xa hơn một thế kỷ.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ mở cửa 8 ngày

Đường hoa Nguyễn Huệ được khai mạc, phục vụ khách tham quan trong 8 ngày, từ 19h ngày 19/1/2023 đến 21h ngày 26/1/2023, tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến hết Mùng 5 Tết.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm