Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đường hầm đầu tiên cho xe điện Tesla chuẩn bị khai trương

Đường hầm giao thông dưới lòng đất dành cho xe Tesla sắp được đưa vào vận hành tại Las Vegas trong tháng 6 năm nay.

Đường hầm dưới lòng đất là dự án giao thông của The Boring Company, công ty sáng lập bởi tỷ phú Elon Musk. Đoạn đường hầm đầu tiên sẽ mở cửa và phục vụ cho việc chuyên chở các du khách đến tham dự Triển lãm World of Concrete 2021, sự kiện thuộc ngành xây dựng sẽ diễn ra vào ngày 8-10/6.

xe dien Tesla anh 1

Đường hầm của The Boring Company được cho là giải pháp để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trong tương lai. Hầm đầu tiên sắp khai trương có chiều dài gần 1,3 km với 3 trạm dừng, có thể vận chuyển 4.400 hành khách trong mỗi giờ.

Do chiều dài hầm khá ngắn nên tốc độ của những chiếc Tesla vận hành sẽ bị giới hạn khoảng 56-64 km/h và vẫn phải có người lái ngồi sau vô-lăng chứ không được kích hoạt chế độ tự hành. Dự kiến thì phải đến cuối năm nay xe điện Tesla mới được phép sử dụng chế độ Autopilot khi vận hành bên dưới hầm.

xe dien Tesla anh 2

Việc đưa vào vận hành hệ thống hầm dưới lòng đất đầu tiên rõ ràng là bước tiến quan trọng của The Boring Company, nhằm hiện thực hóa tham vọng của họ để tạo ra cuộc cách mạng đối với phương thức di chuyển của con người trong tương lai.

Khi có nhiều đường hầm hoạt động, một mạng lưới giao thông dưới lòng đất sẽ hình thành. Trên mặt đất sẽ có các trạm để đưa xe Tesla xuống lòng đất. Sau đó, chỉ cần mở chế độ tự hành là xe Tesla có thể tự lái đến địa điểm mong muốn bên dưới hầm và được đưa lên lại mặt đất nhờ thang máy.

Nghi vấn xe Tesla gặp tai nạn thảm khốc do không ai cầm lái

Những điều tra ban đầu cho thấy cả 2 người thiệt mạng trên chiếc xe Tesla đều không ngồi ở vị trí ghế lái.

Xe điện Trung Quốc và cuộc chiến với ôtô ngoại

Hàng loạt tên tuổi lớn chọn Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021 để giới thiệu sản phẩm mới, tạo nên cuộc cạnh tranh giữa xe điện nội địa và các thương hiệu Nhật Bản, châu Âu.

Hoàng Phạm

Ảnh: Boring Company

Bạn có thể quan tâm

Tesla Xe điện Xe

Volkswagen se cho thue tinh nang tu lai hinh anh

Volkswagen sẽ cho thuê tính năng tự lái

0 1

Trong tương lai, khách hàng của Volkswagen có thể kích hoạt và trả tiền để sử dụng các chức năng trên xe theo nhu cầu, trong đó có tính năng tự hành cấp độ 4.