Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường đua F1 tại Hà Nội hoàn thiện, sẵn sàng cho mùa giải 2020

Ban tổ chức Vietnam Grand Prix cho biết đường đua Hà Nội và các hạng mục cố định đi kèm đã được hoàn tất.

Với chiều dài 5,607 km cùng 23 khúc cua, đường đua Hà Nội là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 (F1) với yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng được sản xuất chuyên biệt.

Mẫu của lớp nhựa này được gửi tới các phòng thí nghiệm tại Singapore và Đức để thử nghiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ ma sát và độ mịn để khi những chiếc xe đua đạt tốc độ 335 km/h mặt đường sẽ không bị bắn đất đá lên.

Bên cạnh toàn bộ các phần kết cấu cố định đã được hoàn tất, những công trình bổ trợ, bao gồm các khán đài - những khu vực được đặt tên theo các địa danh và các thành phố lớn mang tính biểu tượng của Việt Nam, trung tâm báo chí và y tế, khu vực tiếp khách của các đội và dành cho đội hậu cần từ phía các nhà hàng, khách sạn, các trạm quan sát bình luận, các thanh chắn an toàn… đều đang gấp rút hoàn thiện.

Trước đó, tòa nhà điều hành Pit dài 300 m - biểu tượng của đường đua F1 Hà Nội được lấy cảm hứng từ Hoàng Thành Thăng Long và Khuê Văn Các - 2 biểu tượng đại diện cho lịch sử lâu đời và di sản văn hóa của đất nước cũng đã chính thức hoàn công.

Mercedes thể hiện sự vượt trội sau đợt đua thử ở Barcelona

Đội đua từ nước Anh vẫn cho thấy họ là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch F1 mùa giải 2020 sau những gì đã thể hiện ở đợt đua thử.

Màn diễu hành hâm nóng Vietnam Grand Prix 2020 tại Hà Nội

Chặng đua Vietnam Grand Prix được hâm nóng bằng buổi diễu hành mô hình xe F1 trên đường phố Hà Nội vào chiều 22/2.

Nguyên Khang - Việt Nhật

Bạn có thể quan tâm

Thể thao