Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đường đua F1 ở Việt Nam thay đổi?

Sự thay đổi này sẽ thay đổi chiến thuật của các tay đua ở 2 khúc cua cuối cùng.

Trang web bán vé F1 Việt Nam xuất hiện hình ảnh sơ đồ đường đua khác với những hình ảnh trước đây. Mặc dù có sự thay đổi nhưng ban tổ chức của F1 Việt Nam chưa đưa ra thông báo chính thức.

F1 Vietnam, duong dua, so do, so do F1, F1 VinFast anh 1F1 Vietnam, duong dua, so do, so do F1, F1 VinFast anh 2
Sự thay đổi giữa bản vẽ đường đua F1 ở Việt Nam.

Điểm thay đổi ở lần điều chỉnh này nằm ở vị trí góc cua 22 và 23. Ở sơ đồ cũ, góc cua 22 chỉ là một đường cong nhẹ trước khi bước vào khúc cua gấp số 23.

Còn ở sơ đồ mới trên website bán vé của F1 Việt Nam, góc cua 22 đã được làm gắt hơn với hình dạng tay áo, trong khi khúc cua 23 lại dễ dàng hơn với các tay đua, trước khi bước vào đoạn tăng tốc.

Sự thay đổi này sẽ yêu cầu các tay đua phanh nhiều hơn khi vào cua 22. Bù lại, góc 23 sẽ giúp các tay đua có thể đạt được tốc độ cao trên đoạn đường thẳng từ cua 23 đến cua 1.

F1 Vietnam, duong dua, so do, so do F1, F1 VinFast anh 3
 

Đường đua F1 Việt Nam là 1 trong 4 đường đua trên phố (street circuit) của F1 toàn cầu, có chiều dài 5.607 m, với 23 góc cua trái/phải. Điểm nổi bật trên đường đua Việt Nam là các khúc cua chữ S liên tục (fast/slow esse), cua tay áo (hairpin) và đoạn đường thẳng dài đến 1.500 m giúp những chiếc xe F1 có thể đạt được vận tốc 330-340 km/h.

Chặng đua F1 Vietnam GP 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 3/4 đến 5/4, đây là chặng đua thứ 3 trên tổng số 21 chặng đua của mùa giải F1 năm sau.

Nếu muốn xem giải đua F1 tại Việt Nam, khách hàng cần bỏ ra tối thiểu 1,75 triệu đồng cho hạng vé phổ thông. Để được ngồi trên khán đài, giá vé thấp nhất là 3,8 triệu đồng.

Nếu muốn được xuống đường pit và tiếp cận với các garage của đội đua, khách hàng cần bỏ ra số tiền lên đến 96,5 triệu đồng cho hạng vé Kim Cương.

Đường đua F1 giúp giấc mơ MotoGP thành hiện thực ở Việt Nam?

Hà Nội sắp có trường đua F1 đạt chuẩn quốc tế và chi phí tổ chức dễ chịu hơn giải Công thức 1 là những cơ sở chính để mong đợi Việt Nam sẽ có thể đăng cai MotoGP trong tương lai.

Thử lái F1, chạy xe tự hành tại Vietnam Motor Show 2019 Lái thử xe đua F1, trải nghiệm nội thất Lexus LF1 bằng công nghệ VR hay đi xe tự hành của Honda là những trải nghiệm thú vị tại VMS 2019.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm