Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đường đẹp nhất Việt Nam trước và sau khi chặt cây

Nhìn từ trên cao, đường Nguyễn Chí Thanh, con đường từng được bình chọn đẹp nhất Việt Nam, nay trơ trụi, không còn màu xanh đầy sức sống như trước.

Hà Nội đình chỉ hàng loạt cán bộ liên quan vụ chặt cây

UBND TP Hà Nội vừa quyết định thành lập Đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện việc thực hiện thay cây trên địa bàn và kiểm điểm các cán bộ có liên quan.

Đường Nguyễn Chí Thanh, đoạn gần nút giao với đường La Thành (Hà Nội), hai bên hàng cây xanh mát đã không còn như trước.
Chỉ mới trước Tết nguyên đán vài tuần, nơi đây còn xanh ngắt thì nay đã trơ trụi. (Ảnh chụp tháng 3/2015 và tháng 8/2014).
Nguyễn Chí Thanh từng được bình chọn là tuyến đường đẹp nhất Việt Nam trong một cuộc thi do Bộ Giao thông vận tải tổ chức. Tuy nhiên, những hình ảnh và ký ức đẹp đẽ về con đường này sẽ chỉ còn là hoài niệm.
Khu vực trước cổng Học viện Thanh thiếu niên (gần cầu vượt bộ hành), những cây hoa sữa và keo đã bị chặt hạ cách đây ít ngày.
Những thay đổi khá rõ tại đoạn cầu vượt giao cắt với đường Láng cho tới ngã ba phố Chùa Láng. Để cây mới phủ xanh trở lại sẽ phải mất từ 10 đến 15 năm.
Khu vực trước cửa Học viện Hành chính Quốc gia cho thấy rõ sự thay đổi.
Sáng 20/3, chủ trì cuộc họp về cải tạo, thay thế cây xanh đô thị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã quyết định dừng việc chặt hạ, thay thế cây đang gây nhiều tranh cãi này.

Xe chở cây bị chặt nườm nượp trên đường Hà Nội

Từng chiếc ô tô tải chở gốc, cành, thân của 381 cây xanh bị chặt bỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đi khắp phố phường đã gây cảm giác bùi ngùi, tiếc nuối cho nhiều người dân.

Anh Tuấn - Mạnh Thắng

Bạn có thể quan tâm