Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường dây trộm cả trăm xe máy, bán ra nước ngoài

Từ năm 2018 đến nay, Thạo đã tiêu thụ hơn 100 xe máy trộm cắp, mỗi xe kiếm lời từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Ngày 25/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Cơ quan điều tra bắt giữ Lê Văn Thăng (31 tuổi) và Đào Thị Thùy Anh (25 tuổi), cùng trú ở Hà Nội; Nguyễn Thị Hương (37 tuổi) và Phạm Thành Huân (26 tuổi), cùng quê Thanh Hóa; Lò Thanh Hà (36 tuổi, quê tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Văn Thạo (37 tuổi, quê Hưng Yên) và Nguyễn Văn Hải (27 tuổi, quê Quảng Ninh).

Theo cảnh sát, từ đầu năm 2019 đến nay, Lê Văn Thăng cùng đồng bọn rủ nhau đi trộm cắp xe máy để bán lấy tiền ăn tiêu. Thăng sinh sống như vợ chồng với Đào Thị Thùy Anh tại phố Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội).

Sau khi trộm cắp được xe máy, Thăng gọi điện và giao xe cho Thùy Anh mang đi gửi tại các bãi xe xung quanh khu vực đường Trường Chinh và Tôn Thất Tùng (quận Đống Đa, Hà Nội) sau đó bán lại cho Lò Thanh Hà. Những người này thỏa thuận xe Honda Wave có giá 4-6 triệu đồng, Honda SH có giá 8-10 triệu đồng.

Duong day trom ca tram xe may anh 1
Nguyễn Thị Hương và Lò Thanh Hà (đeo kính) tại cơ quan công an.

Lò Thanh Hà thuê Nguyễn Thị Hương hàng ngày đi nhận xe của nhóm Thăng trộm cắp được rồi đem giấu tại các bãi gửi xe. Mỗi lần nhận được xe, Hương được Hà trả 300.000-500.000 đồng. Sau khi mua xe từ nhóm trộm cắp của Thăng, Lò Thanh Hà phân loại dòng xe số và tay ga như: Lead, SH, Air Blade để phân phối tiêu thụ.

Đối với những dòng xe số, Hà bán lại cho Nguyễn Văn Thạo mang lên Sơn La và chuyển sang Lào tiêu thụ. Theo cảnh sát, từ năm 2018 đến nay, Thạo đã tiêu thụ hơn 100 xe máy trộm cắp. Mỗi xe Thạo kiếm lời từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Còn với những dòng xe tay ga đắt tiền, Hà thiết lập đường dây vận chuyển sang Trung Quốc bán. Theo đó, đầu từ năm 2019, thông qua các mối quan hệ, Hà quen Nguyễn Văn Hải và hai bên đặt quan hệ làm ăn mua bán xe tay ga như SH, Lead, Air Blade… để bán sang Trung Quốc.

Sau khi thống nhất giá, đặt được mối làm ăn, Hải liên lạc thuê Phạm Thành Huân và nhờ Huân huy động thêm người nhận các xe máy trộm cắp của Hà rồi chuyển từ Hà Nội lên Quảng Ninh tiêu thụ.

Hải còn thuê người vận chuyển đường bộ sang Trung Quốc để bán. Trong vài tháng, Hải đã tiêu thụ được 50 xe máy cho những người trộm cắp.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra mở rộng.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/duong-day-trom-ca-tram-xe-may-ban-ra-nuoc-ngoai-1468202.tpo

Theo Nguyễn Hoàn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật