Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường dây tiêu thụ hơn 500 xe gian ở Sài Gòn

Nhân cùng đồng bọn thu mua xe trộm, cướp rồi đưa đi tiêu thụ một cách tinh vi. Khoảng 500 xe gian được băng nhóm này tẩu tán trước khi bị cảnh sát triệt phá.

Ngày 28/6, Phòng cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.HCM) vừa triệt phá đường dây tiêu thụ xe gian với quy mô lớn. Đường dây này do Nguyễn Hoài Nhân (tự Phúc, 30 tuổi, ngụ Bình Tân) cầm đầu. 

Theo công an, từ nhiều tháng trước, các trinh sát của Đội 4 PC45 phát hiện một người tên Phúc thường lân la đến các tiệm game bắn cá để gặp nhiều người nghiện ma túy có dấu hiệu trộm, cướp.

Tieu thu xe gian anh 1
Nhân, Trí, Long từ trái qua . Ảnh: Công an cung cấp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát xác định Phúc là Nguyễn Hoài Nhân, bị Công an quận 11 tình nghi liên quan đến đường dây tiêu thụ xe gian. Sau nhiều tháng đeo bám, trinh sát làm rõ Nhân chính là  "ông trùm" đường dây tiêu thụ xe phạm pháp quy mô lớn.

Tối 17/6, cảnh sát mai phục, bắt giữ Nhân khi anh ta đang ngồi nhậu với nhóm bạn ở quận Bình Tân. Trinh sát sau đó bắt giữ Lê Trọng Trí (36 tuổi, ngụ Bình Tân), Hứa Thanh Long (39 tuổi, ngụ quận 11) và nhiều người khác liên quan tới đường dây này.

Theo công an, Nhân và đồng bọn đã thu mua xe phạm pháp từ các băng nhóm trộm, cướp chuyên nghiệp ở nhiều tỉnh thành rồi gửi vào chung cư, bệnh viện, bến xe để chờ ngày "hóa kiếp".

Cụ thể, với xe có giấy tờ thì Nhân làm giả CMND rồi giao cho đàn em mang đến các tiệm cầm đồ và cầm cố với giá cao. Với xe không giấy tờ, tên này chỉ đạo đàn em đưa sang Campuchia tiêu thụ, còn một số ít thì bán rẻ cho ai không cần giấy tờ.

Công an xác định đường dây này hoạt động hơn nửa năm. Mỗi ngày, Nhân cùng đồng bọn tiêu thụ khoảng 4 xe phạm pháp. Tới thời điểm bị bắt, nhóm này đã tiêu thụ khoảng 500 xe gian.

Cơ quan điều tra đã thu hồi được 25 xe máy chưa kịp tẩu tán, trong đó có 15 xe được xác định bị trộm, cướp tại các quận, huyện ở TP.HCM.

Người trộm ôtô cấp cứu ở Sài Gòn khai bản thân bị tâm thần

Nguyễn Minh Hồ, người trộm xe cấp cứu ở Sài Gòn khai bản thân bị tâm thần, khi gây án chỉ vì bộc phát.


Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật