Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường dây mại dâm trẻ vị thành niên của băng đảng khét tiếng MS-13

Nạn nhân trẻ tuổi phải bán thân mỗi ngày trong căn hộ tồi tàn và dơ bẩn, thậm chí ngay tại cửa hàng sửa chữa ôtô. Mỗi lần "vui vẻ" 15 phút, khách hàng phải bỏ ra 40 USD.

Bé gái 12 tuổi không tiền bạc, không nơi nương tựa, tìm tới sự giúp đỡ từ một người bạn là thành viên cộm cán của băng đảng MS-13. Vài ngày sau, cả 2 gặp nhau.

Bang dang MS-13 anh 1

MS-13 thường chiêu mộ trẻ em vùng Trung Mỹ di cư tới Mỹ hay bỏ nhà ra đi. 

Ảnh: The Richest.

40 USD cho 15 phút "vui vẻ"

Mọi thứ trở nên tồi tệ sau khi bé gái nhẹ dạ phát hiện mình bị bán vào nhà chứa.

Suốt 3 tháng, hàng ngày bé gái phải bán thân trong căn hộ tồi tàn, dơ bẩn, hay thậm chí ngay tại cửa hàng sửa chữa ôtô. Mỗi lần "mua vui" 15 phút, khách hàng bỏ ra 40 USD. Họ phải trả thêm tiền nếu muốn cởi áo hoặc làm những điều khác lạ với các bé gái.

Nạn nhân 12 tuổi không phải là trường hợp duy nhất bị bán vào nhà chứa. Mara Salvatrucha (tức MS-13) - băng đảng đường phố nguy hiểm và lớn mạnh nhất khu vực - còn ép buộc hàng chục trẻ vị thành niên hành nghề mại dâm trong khu vực Washington D.C.

MS-13 thường chiêu mộ trẻ em vùng Trung Mỹ di cư tới Mỹ hay bỏ nhà ra đi. Các tổ chức, dịch vụ xã hội tin rằng chúng thường đến từ các nước như El Salvador, Honduras hay Guatemala. Nhiều người trong số họ từng bị xâm hại tình dục ở quê nhà.

Cuối năm 2011, giới chức Mỹ bắt giữ 4 người, được cho là thành viên của MS-13 hay liên quan đến hoạt động khai thác mại dâm từ trẻ vị thành niên ở bắc Virginia. Trong đó, 3 tên đã bị kết án. Tháng 10/2011, thẩm phán liên bang Mỹ tuyên án tù với thành viên MS-13 vì tội dâm ô một bé gái 12 tuổi.

Trong những năm gần đây, MS-13 tham vọng xây dựng danh tiếng là một băng đảng đường phố, gây hãi hùng cho cộng đồng dân cư địa phương. MS-13 tiếp tục gắn liền với các hoạt động bất hợp pháp từ tống tiền, buôn lậu ma túy, bắt cóc cho đến xây dựng các doanh nghiệp "ma".

“Chúng tôi chứng kiến sự phát triển của bọn chúng, buôn bán ma túy có vẻ như là nguồn thu nhập chính”, luật sư Nel MacBride của quận Virginia  nói.

Khét tiếng giết người bằng dao

Mara Salvatrucha có khoảng 1.500 - 3.000 thành viên địa phương, ra đời ở Los Angeles, bởi những người người nhập cư chạy trốn khỏi cuộc nội chiến kéo dài dai dẳng ở El Salvador. Băng đảng này còn quy tụ các thành viên đến từ Hondurus, Guatemala và Mexico.

MS-13 khét tiếng bởi bạo lực cực đoan và những vụ giết người tàn bạo bằng dao. MS-13 khét tiếng ở khu vực Washington sau một loạt các vụ tấn công tàn bạo trong nhiều thập kỷ qua. Bọn chúng từng đâm chết một nữ sinh mang thai sau khi phát hiện cô từng làm nhân chứng tại tòa án liên bang và dùng rìu chặt đứt 4 ngón tay của một nạn nhân 16 tuổi.

Bạo lực gia tăng buộc chính quyền địa phương và liên bang mở cuộc truy quét, dẫn đến việc kết án hàng chục thành viên băng đảng MS-13 vì tội buộn lậu ma túy và giết người. Theo Joshua Skule, đặc vụ FBI ở Washington, sau khi một vài tên đầu xỏ bị tống giam, MS-13 để lộ một vài khoảng chống quyền lực dẫn đến sự tranh giành để tìm kiếm nguồn lợi.

Trong hồ sơ tòa án và những cuộc phỏng vấn, giới chức liên bang mô tả chi tiết cách thức 4 thành viên của MS-13 vận hành 3 đường dây buôn bán mại dâm.

Theo FBI, với các biệt danh như “Giết người”, “Bắn tỉa", thành viên băng đảng này thường sử dụng danh thiếp để chào mời khách hàng. Bọn chúng luôn sẵn sàng chở gái bán dâm đến điểm hẹn, bất cứ khi nào có yêu cầu.

 

Để đảm bảo khách hàng trả tiền sòng phẳng và không sử dụng bạo lực với gái bán hoa, các thành viên thường được trang bị vũ khí.

 

 

Bang dang MS-13 anh 2

Thành viên MS-13 luôn được trang bị vũ khí để dằn mặt khách hàng. Ảnh: Getty.

Bị ép uống rượu, hút cần sa

Phụ thuộc vào độ tuổi của gái mại dâm, khách hàng phải trả từ 40 - 100 USd cho cuộc "mua vui" từ 15 - 30 phút. Băng đảng sẽ giảm giá cho những khách hàng đi theo nhóm đông.

Thành viên MS-13 cũng không ngần ngại cưỡng bức nạn nhân mà chúng gặp ở trường học, bữa tiệc hay thông qua bạn bè. Hầu hết nạn nhân thường bỏ nhà ra đi và không có nơi nương thân.

Một đứa trẻ 15 tuổi nói với nhà chức trách rằng cô gặp gỡ thành viên của MS-13 tại buổi khiêu vũ ở trường. Còn một nạn nhân khác chia sẻ cô gặp bọn “ma cô” ở công viên.

Để bắt họ phục tùng mệnh lệnh, các thành viên MS-13 thường cung cấp cho gái bán dâm rượu và ma túy trước khi ép họ hành nghề mại dâm. Băng đảng sẽ “bỏ túi” toàn bộ số tiền và cung cấp cho các cô gái nơi ăn, chốn ở.

“Họ gặp phải nhiều chấn thương về cả thể chất và tinh thần mà phải mất nhiều năm để vượt qua”, John Torres, đặc vụ Cơ quan Hải quan và Nhập cư (ICE) ở Washington, cho biết.

Khi làm nhân chứng tại tòa án liên bang xét xử Jose Ciro Juarez-Santamaria - thành viên MS-13 - một nạn nhân 14 tuổi mô tả con đường từ một đứa trẻ bình thường không may trở thành gái mại dâm như thế nào. Mọi thứ bắt đầu khi 11 tuổi cô đã bị đuổi ra khỏi nhà, sống vạ vật nay đây mai đó.

Chẳng bao lâu sau, nạn nhân nhỏ tuổi bị "ném"  vào những bữa tiệc thác loạn của MS-13. Ở đó, cô nói dối mình đã 17 tuổi. Ngay hôm sau, một thành viên của MS-13 đưa cô tới một căn hộ và ép cô “chiều” ít nhất 4 người đàn ông trên một tấm thảm bẩn thỉu ngay trong gara sửa ôtô.

Để trụ được trong nghề, nạn nhân buộc phải uống rượu, hút cần sa và chỉ nhận được số tiền ít ỏi sau mỗi lần "vui vẻ" với khách.

MS-13: Những bí ẩn về băng đảng nguy hiểm nhất thế giới

Mara Salvatrucha là băng đảng bạo lực, khét tiếng ở khu vực Mỹ Latinh. Chúng nổi tiếng với những vụ giết người thuê, hoạt động mại dâm và buôn bán ma túy trên toàn thế giới.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật