Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường dây ma túy của 'bà trùm' chuyên mang thai để trốn thi hành án

8 lần vi phạm pháp luật và 5 lần bị đưa ra xét xử với tổng mức hình phạt 21 năm tù, tuy nhiên, "bà trùm" ma túy ở Nam Định vẫn được "nợ" thi hành án do đang nuôi con nhỏ.

Những ngày đầu tháng 3, qua công tác trinh sát, Đội cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an quận Long Biên (Hà Nội) phát giác đường dây giao dịch ma túy ở nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố với thủ đoạn khá tinh vi. Kẻ cầm đầu ở tỉnh ngoài, chỉ điều hành các “chân rết” qua điện thoại.

Ma túy được phân tán ở nhiều nơi, thậm chí chúng thuê nhà trọ chỉ chuyên để giấu “hàng”.

Ba trum ma tuy anh 1
Trần Thị Chinh thời điểm mới bị bắt.

Đặc biệt, kẻ cầm đầu là Trần Thị Chinh (36 tuổi, trú ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định). Người đàn bà này bị tuyên rất nhiều bản án, chủ yếu là án ma túy, gồm 8 lần vi phạm pháp luật và 5 lần bị đưa ra xét xử với tổng mức hình phạt tù 21 năm, tuy nhiên vẫn được “nợ” thi hành án do nuôi con nhỏ.

"Bà trùm" này thường ở Nam Định khi cần giao dịch sẽ đi ôtô về Hà Nội, đến địa điểm cất giấu "hàng" tại một nhà trọ thuộc phường Nhân Chính (Thanh Xuân).

Cuối tháng 3, ban chuyên án quyết định chặt “mắt xích” đầu tiên là Nguyễn Văn Nguyên (28 tuổi, trú tại xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Thời điểm bị bắt quả tang, Nguyên mang theo gần 100 viên nén, 1 chiếc coóng thủy tinh và 2 ống nhựa dính ma túy tổng hợp.

Từ lời khai của Nguyên, cảnh sát đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Nguyễn Văn Hà (38 tuổi, trú tại xã Yên Viên), thu giữ lượng ma túy tổng hợp và 1 chiếc cân điện tử. Hà là kênh phân phối ma túy của "bà trùm", tiền công chủ yếu là ma túy.

Khi có khách mua ma túy, "bà trùm" sẽ gọi Hà đến lấy trực tiếp hoặc Hà nhờ Nguyên đến lấy ma túy từ là Nguyễn Thị Bình.

Nguyễn Thị Bình (49 tuổi, ngụ tại huyện Ba Vì) có 1 tiền án là đối tác quan trọng của "bà trùm", thường trao đổi “hàng” với nhau. Trước đó, Hà đã nhận lệnh của "bà trùm" đến ngõ 49 Cát Linh (Đống Đa) để nhận ma túy rồi giao lại cho Nguyên đi phân phối.

Bình quen Chinh từ năm 2015. Theo thỏa thuận, Chinh sẽ cấp ma túy để Bình giao cho khách của Chinh khi có “đơn hàng”. Mỗi lần đến nhà Chinh lấy ma túy, Bình được Chinh cho 5 triệu đồng và mỗi lần có khách đến mua, Chinh “thưởng” thêm cho Bình từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

Căn cứ chứng tứ thu thập, ban chuyên án quyết định đồng loạt thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Trần Thị Chinh và Nguyễn Thị Bình.

Tại nhà của Bình ở ngõ 49 Cát Linh, cảnh sát thu giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp và ketamin. Còn tại nhà Chinh ở TP Nam Định và tại căn nhà trọ ở phường Nhân Chính (Thanh Xuân), cơ quan công an cũng đã thu được số lượng lớn ma túy tổng hợp, tẩu hút có dính Methamphetamine, một cân điện tử và 120 triệu đồng.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra xác định thêm Chử Thị Nga (35 tuổi, ngụ tại Thái Nguyên) dấu hiệu tội phạm Che giấu tội phạm. Nga là người yêu của Nguyên, biết việc vận chuyển, giao dịch ma túy của Nguyên nhưng không can ngăn, thậm chí bao che cho tội lỗi của người tình.

Với lần phạm tội này, Trần Thị Chinh đã hết cơ hội “nợ” xét xử, bị tuyên và thi hành án trong thời gian tới.

* Bài ghi theo lời kể của trung tá Vương Quốc Huy, Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Long Biên, Hà Nội.

'Bà trùm' mua hơn 9 tỷ đồng heroin từ Lóng Luông về Thái Nguyên

Lành đã vận chuyển 50 bánh heroin từ Sơn La xuống Thái Nguyên bán cho Xuân với giá hơn 9 tỷ đồng để tiêu thụ.


https://anninhthudo.vn/phap-luat/go-tung-mat-xich-trong-duong-day-ma-tuy-cua-ba-trum-chuyen-mang-thai-de-tron-thi-hanh-an/817710.antd?fbclid=IwAR1QoXKxstINnnKYv3H_AqygbIiENwcdIVMbktdoCNx4MnJ2QbOXCm0L-A4

Theo HQ/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật