Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường dây làm bằng giả quảng cáo công khai trên mạng

Khi có nhu cầu làm bằng giả, khách hàng chỉ cần liên hệ với Hoàng qua mạng xã hội. Mức giá dao động 1-4 triệu đồng với mỗi văn bằng, chứng chỉ.

Ngày 7/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị vừa phá chuyên án 420B bắt Tạ Chí Hoàng (28 tuổi, trú TP. HCM) về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Duong day lam bang gia anh 1

Nhóm 4 thanh niên bị công an bắt giữ. Ảnh: T.H.

Ba người khác trong đường dây của Hoàng (cầm đầu) cũng bị bắt giữ gồm Nguyễn Hồng Quân (25 tuổi, trú TP Hà Nội); Ngụy Minh Tá (25 tuổi, trú TP.HCM) và Trần Xuân Lai (28 tuổi, trú Thừa Thiên - Huế).

Tại cơ quan công an, nhóm này khai khách hàng có nhu cầu làm văn bằng, chứng chỉ giả chỉ cần liên hệ trực tiếp với Hoàng thông qua mạng xã hội mà tên này đăng công khai thông tin trên website. Mức giá giao động 1-4 triệu đồng mỗi văn bằng, chứng chỉ.

Sau đó, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết như thông tin, hình ảnh cá nhân… để phục vụ cho việc làm bằng, chứng chỉ giả. Khi hoàn tất, nhóm của Hoàng chuyển cho khách bằng hình thức chuyển phát, bưu điện.

Theo công an, chỉ trong 6 ngày (30/4-5/5), nhóm của Hoàng đã thực hiện trót lọt 199 tài liệu của các cơ quan, tổ chức, thu lợi bất chính khoảng trên 300 triệu đồng.

Hiệu phó trường THPT bán bằng tốt nghiệp giả cho 7 học sinh

Lãnh đạo trường cấp 3 ở Hưng Yên đã nhận 105 triệu của 7 học sinh THPT để mua bằng tốt nghiệp giả bán lại cho các em.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật