Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường dây kết hôn giả của cha con người Trung Quốc

Cha con Lynn Leung có mưu mô xảo quyệt để đánh lừa chính quyền như chụp hình đám cưới và tổ chức các tuần trăng mật giả mạo.

Ngày 17/4, một phụ nữ ở bang California, Mỹ đã bị kết án 6 tháng tù. Người này cùng cha mình tổ chức đường dây kết hôn giả, giúp người Trung Quốc được cấp thị thực (visa) cư trú ở Mỹ.

 

Theo AFP, Lynn Leung (44 tuổi) và cha cô, Jason Shiao (67 tuổi) tổ chức hơn 70 cuộc hôn nhân giả cho các công dân Trung Quốc trong suốt 10 năm qua. Để được nhập cư vào Mỹ, khách hàng phải trả 50.000 USD.

2 cha con họ bỏ túi 3,5 triệu USD từ dịch vụ này, cho phép họ có cuộc sống sung túc.

Ket hon gia anh 1

Gần đây, cảnh sát Mỹ triệt phá nhiều đường dây bán visa, kết hôn giả để được cấp visa cư trú. Ảnh: Pixabay.

Shiao từng hành nghề luật sư nhập cư nên ông biết cách lách luật. Họ giúp khách hàng Trung Quốc đăng ký kết hôn với những công dân Mỹ đang cần tiền và thậm chí là người vô gia cư, cảnh sát cho hay.

Cha con nhà này có mưu mô xảo quyệt để đánh lừa chính quyền như chụp hình đám cưới và tổ chức các tuần trăng mật giả mạo. Theo phía cảnh sát, họ cũng hướng dẫn các cặp vợ chồng cách qua mắt cơ quan nhập cư.

Các công dân Mỹ tham gia đường dây được hứa hẹn sẽ nhận thù lao lên tới 10.000 USD. Tuy nhiên, nhiều người nói với các điều tra viên rằng họ không hề nhận được khoản tiền đó.

Ngoài án tù, Leung phải trả khoản tiền phạt 4.000 USD và bị giám sát trong 3 năm. Cha cô sẽ bị xét xử vào ngày 24/4.

Đầu tháng 4, Đặc vụ liên bang ở California bao vây 2 căn nhà và một doanh nghiệp bị cáo buộc liên quan đến đường dây lừa đảo thị thực trị giá khoảng 50 triệu USD.

AFP đưa tin chính quyền ước tính đường dây này đã giúp khoảng 100 người giàu Trung Quốc được cấp visa cư trú ở Mỹ. Họ bắt đầu từ năm 2008 bằng việc thuyết phục 100 người Trung Quốc đầu tư đến 50 triệu USD cho cái gọi là “Quỹ nhập cảnh đầu tư California (CIIF)” và cho các công ty liên quan để được cấp visa diện EB-5.

Lập web giả mạo lừa tuyển điều dưỡng viên, hộ lý đi Nhật, Đức

Nhiều công ty lập web giả mạo lừa tuyển điều dưỡng xuất khẩu đi các nước với các khoản chi phí rất cao.

Bảo Ngân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Trang phuc CSGT qua cac thoi ky hinh anh

Trang phục CSGT qua các thời kỳ

0 15

Trải qua 74 năm hình thành và phát triển, lực lượng CSGT đã 4 lần thay đổi trang phục để phù hợp với điều kiện thời tiết, đảm bảo sức khỏe cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.