Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đường dây buôn người giá 120 triệu đồng

Ra nước ngoài làm thuê và sống với người đàn ông bản xứ, Lý Búp Pha nảy sinh ý định buôn người nên dụ dỗ nhiều cô gái miền Tây đưa sang Trung Quốc.

Ngày 20/12, Công an tỉnh Bạc Liêu chuyển hồ sơ sang cơ quan công tố cùng cấp, đề nghị nghị truy tố Lý Búp Pha (40 tuổi), Sơn Thị Lan (50 tuổi), Nguyễn Văn Phục (55 tuổi), Lê Tấn Phong (52 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu) và Lê Văn Táng (36 tuổi, ngụ Cà Mau) về các tội Mua bán trẻ em, Mua bán người và Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, năm 2015, Lý Búp Pha sang Trung Quốc làm thuê tại tỉnh Phúc Kiến. Tại đây, chị ta sống như vợ chồng với người đàn ông bản xứ.

Duong day buon nguoi o Bac Lieu anh 1
Pha bị bắt cùng tang vật là tiền chuộc con của gia đình nạn nhân 15 tuổi. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.

Khi biết được nhiều người Trung Quốc có nhu cầu tìm phụ nữ Việt Nam để mua về làm vợ, Búp Pha về nước tìm cách dụ phụ nữ bán sang đây với giá 40.000 nhân dân tệ, tương đương 120 triệu đồng.

Về nước đầu năm 2016, Pha nhờ Lan tìm các cô gái không có việc làm ở Bạc Liêu và Sóc Trăng để dụ dỗ. Hám lợi, Lan tìm Phục để người đàn ông chạy xe ôm này đi "săn" người.

Nhóm này sau đó đã tìm và bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc, Pha nhận về 480 triệu đồng.

"Pha lấy 120 triệu đồng, đưa cho Lan 360 triệu đồng. Số tiền này, Lan lấy 85 triệu đồng, còn lại Phục chia cho Táng, Phong và cho các gia đình nạn nhân", một cán bộ điều tra nói.

Những ngày sống ở Trung Quốc, nạn nhân bị đánh đập nên tìm cách gọi điện về gia đình cầu cứu. Pha yêu cầu cha mẹ nạn nhân phải đưa 40 triệu đồng mới cho chuộc nạn nhân.

Tháng 3/2016, khi Lan và Pha đang nhận tiền từ gia đình nạn nhân thì bị Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang. Nạn nhân sau đó được giải thoát.

Đưa thiếu nữ 15 tuổi từ Bạc Liêu sang Trung Quốc bán

Hứa với Thủy là sang Trung Quốc sẽ có việc làm nhưng Pha và Lan tìm cách bán thiếu nữ cho một người đàn ông với giá tương đương 120 triệu dồng.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm