Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dương Cầm mời Đông Hùng hát ca khúc Dương Hoàng Yến từng thể hiện

Đó là chia sẻ vui của nhạc sĩ Dương Cầm trong buổi ra mắt MV "Lũ đêm" vào chiều 12/12 tại TP.HCM.

Dương Cầm ra mắt MV Lũ đêm sau thành công của tập 4 Sao đại chiến Nam nhạc sĩ khẳng định muốn ca khúc được nhiều người thể hiện. Nếu Miu Lê hát thì anh mừng rớt nước mắt.

Sau đêm thi EDM của chương trình Sao đại chiến, nhận được sự đánh giá cao từ đồng nghiệp về sự kết hợp EDM và nhạc thính phòng qua ca khúc Lũ đêm, Dương Cầm gấp rút ra mắt MV cho bài hát.  Nếu trên sân khấu Dương Hoàng Yến là người thể hiện ca khúc thì trong MV là ca sĩ Đông Hùng. 

Trước câu hỏi so sánh giữa hai ca sĩ thể hiện, nhạc sĩ sinh năm 1984 chia sẻ: "Bản thân tôi không so sánh ai hát hay hơn. Dương Hoàng Yến đã làm rất tốt với phần trình diễn ở Sao đại chiến. Chỉ vẻn vẹn trong bốn ngày mà Yến có thể thuộc và xử lý thành công bài hát mới và rất khó, nên tôi đánh giá cao cô ấy.

Duong Cam gioi thieu MV Lu dem anh 1
Dương Cầm chia sẻ về ca khúc Lũ đêm trong họp báo. Ảnh: Bá Ngọc.

Còn Đông Hùng, là người đã được tiếp cận bài hát này từ trước, chúng tôi đã thu bản demo nhưng chưa có dịp thu bản hoàn thiện. Sau khi tập 4 Sao đại chiến phát sóng, tôi và Đông Hùng đã gấp rút thực hiện phần thu hát hoàn chỉnh và quay MV ca khúc trong 3 ngày. Đông Hùng đã hoàn thiện tới 98% yêu cầu tôi đặt ra”.

Khi phóng viên hỏi: "Anh muốn nhiều người hát ca khúc để lan tỏa tình yêu thương, giúp đỡ với người dân vùng lũ, vậy nếu Miu Lê hát thì sao?", Dương Cầm cười nói: "Nếu Miu Lê hát Lũ đêm thì quá tốt, tôi sẽ mừng rơi nước mắt".

Trong buổi ra mắt MV mới, Dương Cầm thẳng thắn từ chối câu hỏi liên quan đến Miu Lê. Anh cho biết bản thân không phải là người giỏi ăn nói, không cãi nhau với ai bao giờ. Tuy nhiên, khi làm việc chuyên môn thì cần thẳng thắn, tranh luận.

Ngay cả với những thành viên trong ban nhạc của anh dù anh em như người nhà những vẫn tranh luận. Theo anh tranh luận để có sản phẩm âm nhạc tốt hơn đến với khán giả. 

Duong Cam gioi thieu MV Lu dem anh 2
Nam nhạc sĩ đưa vợ và con từ Hà Nội vào TP.HCM. Ảnh: Bá Ngọc.

Dương Cầm cho hay nguồn cảm hứng để anh viết Lũ đêm là khi nhìn thấy hình ảnh một em bé trôi giữa dòng nước trong lúc cơn bão khắc nghiệt ập đến tàn phá miền Trung. Quá xúc động, xót xa, Dương Cầm đã thức trắng đêm để viết bài hát này.

Trước đó, ca khúc được Dương Hoàng Yến thể hiện trong tập 4 chương trình Sao đại chiến khiến nhiều khán giả xúc động. Tiết mục cũng được các giám khảo đánh giá cao cả giọng hát lẫn bản phối ấn tượng của Dương Cầm.

Dương Cầm: 'Xin lỗi Miu Lê về phát ngôn không đủ trình làm ca sĩ'

Dương Cầm lần đầu lên tiếng về việc mẹ Miu Lê chê bai anh. Nam nhạc sĩ đồng thời cũng gửi lời xin lỗi nữ diễn viên "Em là bà nội của anh" vì đã làm cô tổn thương.

Bích Hằng

Video: Duy Hậu

Bạn có thể quan tâm

Dương Cầm Âm nhạc