Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường bay thẳng Đà Nẵng - Cần Thơ: 'cú hích' cho du lịch

Ngày 22/7, đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ của VietJet Air bắt đầu hoạt động. Việc di chuyển giữa hai vùng kinh tế - du lịch trọng điểm của hai miền sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Từ nhu cầu thực tế của người dân

Theo thống kê của ngành du lịch, những năm qua tốc độ tăng trưởng khách du lịch bình quân hàng năm của Đà Nẵng đạt mức 22%. Năm 2013, Đà Nẵng đón hơn 3,1 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 743.000 người, doanh thu du lịch đạt hơn 7.784 tỷ đồng.

Trong khi đó Cần Thơ đề ra chỉ tiêu năm nay sẽ đạt doanh thu 1.100 tỷ đồng, tăng 13,4% và thu hút hơn 1,3 triệu lượt du khách, trong đó có 300.000 khách quốc tế, tăng 4% so năm 2013.

Tuy nhiên nhiều nhận định cho rằng Đà Nẵng và Cần Thơ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng kết nối giữa hai điểm đến. Một trong những vấn đề lớn nhất chính là chi phí đi lại cao và mất thời gian trong việc di chuyển. Đại diện Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết. “Đà Nẵng được xem là trung tâm trên con đường di sản miền Trung nối liền Huế, Hội An và hành lang kinh tế Đông - Tây. Trong khi đó Cần Thơ được đánh giá là kinh đô của vùng sông nước miền Tây. Hai địa phương này có thể trở thành tâm điểm kết nối tour tham quan các tỉnh trong vùng. Thế nhưng, người dân và du khách phải mất tới 25 tiếng đi xe đò mới tới được điểm du lịch”. 

Với tiềm năng phát triển về du lịch và giao thương kinh tế, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giữa Cần Thơ và Đà Nẵng là khá lớn. Đây chính là cơ hội để các hãng hàng không trong nước có thể khai thác, và VietJet là hãng hàng không đầu tiên nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo và người dân hai thành phố để cất cánh đường bay này.

VietJet
Cần Thơ quanh năm hoa quả trĩu cành, là điểm đến thú vị cho du khách.

Khuyến mãi hấp dẫn cho người dân trải nghiệm bay

Chia sẻ về tầm quan trọng của đường bay này, ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ - cho biết: “Việc mở đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ là cần thiết, bởi thông qua đó có thể giảm được rất đáng kể chi phí vận chuyển và thời gian lưu chuyển giữa các địa phương. Giờ đây người dân có thể di chuyển giữa hai điểm đến để du lịch, giao thương với giá vé tốt”.

Ông Desmond Lin - Giám đốc phát triển kinh doanh VietJet - chia sẻ về đường bay mới: “Sự tin tưởng và hỗ trợ của UBND TP. Cần Thơ và TP. Đà Nẵng là động lực để VietJet sớm đi vào khai thác đường bay này. Chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ hàng không chất lượng, chi phí tiết kiệm để giúp người dân và du khách có thêm nhiều cơ hội đi lại bằng máy bay, tiết kiệm thời gian, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế của hai điểm đến”.

Để chào mừng đường bay mới, VietJet triển khai chương trình khuyến mãi 2.500 cơ hội bay giá chỉ từ 99.000 đồng cho chặng bay Đà Nẵng - Cần Thơ và chiều ngược lại. Vé được mở bán vào tất cả các thời điểm từ đây đến hết 6/7, áp dụng cho thời gian bay từ 22/7 đến 31/12, bao gồm cả ngày lễ Tết.

Chương trình khuyến mãi được mở bán trên các kênh trực tuyến tại website, trên điện thoại smartphone, trên Facebook VietJetAir.com mục “Đặt vé”, tổng đài 19001886 và các phòng vé, đại lý trên toàn quốc. Hành khách thanh toán online thuận tiện bằng thẻ Master Card, Visa Card, JCB, American Express, thẻ nội địa ATM (đã đăng ký Internet Banking) và các hình thức thanh toán tiền mặt tại các điểm bán vé.

Bay Đà Nẵng - Cần Thơ với giá chỉ từ 99.000 đồng.
Bay Đà Nẵng - Cần Thơ với giá chỉ từ 99.000 đồng.

Đường bay mới Đà Nẵng - Cần Thơ được VietJet bắt đầu khai thác từ ngày 22/7/2014, với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 30 phút. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Đà Nẵng lúc 12h và đến Cần Thơ lúc 13h30. Chiều ngược lại khởi hành lúc 14h từ Cần Thơ và tới Đà Nẵng lúc 15h30. Đường bay cung ứng gần 1.100 chỗ/tuần cho hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày tăng cao của người dân và du khách.

Tư liệu: VietJet Air

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh