Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đường bay mới dài nhất thế giới

Chặng bay Hong Kong (Trung Quốc) - New York (Mỹ) của hãng Cathay Pacific đang được kéo dài hơn để tránh khỏi không phận Nga.

Cathay Pacific thông báo sẽ chuyển hướng tuyến bay thường xuyên của hãng từ Hong Kong (Trung Quốc) đến New York (Mỹ) qua Đại Tây Dương thay vì qua Thái Bình Dương như thông thường.

Theo Bloomberg, tuyến bay mới của Cathay Pacific có thể dài 10.357 dặm, tương đương với 16.668 km. Du khách sẽ trải nghiệm lộ trình trong khoảng 16-17 giờ đồng hồ.

Nếu chính thức đi vào hoạt động, đây sẽ là chuyến bay thương mại dài nhất thế giới tính theo khoảng cách, vượt qua đường bay giữa Singapore và New York dài 9.534 dặm (15.349 km).

Không giống như các hãng hàng không khác, Cathay từ chối làm rõ liệu máy bay của hãng có cố tình qua mặt Nga hay không. Trung Quốc và Nga vẫn giữ quan hệ ngoại giao tốt kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra.

Đại diện hãng bay cho biết việc định tuyến lại đường bay phù hợp với điều kiện gió nên tốc độ nhanh hơn, không gây ảnh hưởng quá nhiều.

"Chúng tôi luôn điều hành lộ trình dự phòng cho các sự kiện diễn ra trong thế giới hàng không", một đại diện của hãng hàng không nói với CNN.

chuyen bay dai nhat the gioi anh 1

Ảnh: Carlos Yudica.

Đường bay mới của Cathay Pacific chỉ ở giai đoạn lập kế hoạch do hãng đang xin giấy phép khai thác dịch vụ mới.

Khi việc du lịch vòng quanh thế giới bắt đầu trở lại, ​​ngày càng nhiều chuyến bay dài được khai trương. Cathay Pacific không phải hãng hàng không duy nhất thông báo về chuyến bay mới dài nhất thế giới.

Tuần trước, Air New Zealand công bố một chuyến bay thẳng kéo dài 17 giờ từ New York đến Auckland (New Zealand). Trong khi trước đó vài ngày, hãng Qantas cũng tiết lộ một đường bay mới giữa Dallas (Mỹ) và Melbourne (Australia) kéo dài tới 17 giờ.

Du khách đến Australia cần lưu ý điều gì?

Sau 2 năm áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt chống Covid-19, khách nước ngoài tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 đã có thể đến Australia du lịch.

Tour du lịch biển lên ngôi dịp 30/4-1/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 dài 4 ngày là yếu tố thúc đẩy du khách trở lại các chuyến đi chơi xa. Nhiều doanh nghiệp lữ hành kỳ vọng du lịch có dịp bùng nổ sau thời gian dài.

Ấn Độ nối lại các chuyến bay quốc tế vào cuối tháng 3

Sau 2 năm giới hạn hoạt động, Ấn Độ sẽ chính thức tái khởi động các chuyến bay thương mại quốc tế từ 27/3.

Song Nguyên

Theo Bloomberg, CNN Travel

Bạn có thể quan tâm