Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đường 319 đem lại lợi ích gì cho bất động sản Nhơn Trạch?

Sau khi hoàn thành, tuyến đường 319 sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến huyện Nhơn Trạch xuống còn 20 phút.

Đường 319 nối dài là dự án thành phần của tuyến đường 319 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam, điểm cuối kết nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo đó, dự án có chiều dài toàn tuyến là 9,46 km, gồm tuyến chính dài gần 2,4 km, chiều rộng 16 m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7 km, chiều rộng 8 m. Dự án do Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận Idico làm chủ đầu tư.

Cong ty CP Dau tu Phat trien Cuong Thuan Idico anh 1

Cầu vượt đường 319 đã hoàn thành kết nối với các trục đường, rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Nhơn Trạch còn 20 phút.

Dự án có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, các đoạn nhánh với cao tốc cũng đang được khẩn trương hoàn thiện để kết nối vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Riêng hạng mục quan trọng nhất của dự án đường 319 nối dài là cầu vượt 319 kết nối vào cao tốc đã được tiến hành hợp long.

Đường 319 được chia làm 4 đoạn đầu tư. Hiện nay, 3 đoạn gồm đoạn qua KCN Nhơn Trạch 1, đoạn 1,2 km từ ngã ba Bến Cam, xã Phước Thiền đến đoạn giao với đường nối vào cảng Phước An, và đoạn cuối tuyến xuống cảng Phước An đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Cong ty CP Dau tu Phat trien Cuong Thuan Idico anh 2

Các giai đoạn còn lại của dự án giao thông này đang được gấp rút hoàn thành.

Đường 319 là trục giao thông chạy xuyên các KCN của huyện Nhơn Trạch. Do đó, khi hoàn thành, toàn tuyến sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến TP.HCM xuống còn khoảng 20 phút. Đường cũng góp phần chia tải lưu lượng cho đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và quốc lộ 51 vốn đang quá tải.

Mặt khác, huyện Nhơn Trạch có vị trí địa lý thuận lợi là tâm điểm tam giác TP.HCM - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu nên được quy hoạch thành đô thị loại II. Đầu năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Điều chỉnh quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch phù hợp với định hướng của quy hoạch vùng tỉnh Đồng Nai và quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM. Theo đó, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ phạm vi hành chính huyện Nhơn Trạch, với tổng diện tích 41.078 ha.

Không gian đô thị mới Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị; 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng và dịch vụ hậu cần cảng; 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn. Trong đó, khu vực 1 là khu vực trung tâm, thuộc các xã Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh.

Khi thông xe và đưa vào sử dụng, đường 319 sẽ tạo nên một trục giao thông kết nối 2 tuyến cao tốc của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Bến Lức - Long Thành. Đây sẽ là một nhân tố thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Cong ty CP Dau tu Phat trien Cuong Thuan Idico anh 3

Các tuyến đường giao thông tạo đà cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch phát triển.

Các tuyến đường hoàn thành đã tạo đà cho dự án bất động sản tại huyện Nhơn Trạch phát triển, với loạt dự án đất nền, dự án khu dân cư, nhà phố đang được triển khai. Nhiều chuyên gia cho rằng bất động sản nơi đây có tiềm năng tăng giá, khi cầu Cát Lái, sân bay Quốc tế Long Thành khởi công.

Riêng khu Long Thọ, Hiệp Phước, Long Tân còn được hưởng lợi từ các dự án đường Vành đai 3, dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, dự án kéo dài tuyến metro số 1 Suối Tiên - Đồng Nai hay dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Ký lên 28 m...

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản