Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Dưới sao mẹ kể con nghe': Niềm hạnh phúc trong cuộc đời

"Dưới sao mẹ kể con nghe" là cuốn sách khiến độc giả như đắm chìm vào thế giới tuổi thơ đầy sắc màu do chính tay nữ tác giả tạo nên.

Phạm Thị Hồ Điệp đã được nhiều người biết đến với những câu chuyện chia sẻ về bí quyết dạy con. Cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe cũng nằm trong âm hưởng chung đó.

Trải dài hơn 100 trang sách với hình ảnh đẹp, minh họa trong sáng dễ thương ghi dấu kỷ niệm ngọt ngào, êm dịu của chị với cậu con trai bé bỏng Đỗ Nhật Nam.

tinh yeu cua me danh cho con anh 1
Cả tuổi thơ của con được người mẹ "gói" gọi trong cuốn sách.

Cuốn sách được chia làm 2 phần, phần một với tựa đề Chuyện kể cho bé gồm 14 câu chuyện do chị Phan Thị Hồ Điệp tự sáng tác để kể cho con trai trước giờ ngủ.

Nội dung là câu chuyện về bạn mèo, thỏ, các sự kiện gắn bó với tuổi thơ con như dịp sinh nhật, lần chia tay với bạn răng sún...

Cứ thế, tuổi thơ của Đỗ Nhật Nam chìm đắm trong thế giới đầy màu nhiệm do chính mẹ em tạo ra. Và đó cũng là những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời làm mẹ của tác giả.

Bên cạnh đó, dưới mỗi câu chuyện, tác giả đưa ra những gợi ý để mẹ con cùng trò chuyện, tương tác với nhau nhằm phát triển trí tưởng tượng, tăng thêm vốn từ cho bé.

Đây là một phần đặc sắc của cuốn sách, giúp bé có thể phát huy trí tưởng tượng của mình, phát triển hơn nữa khả năng giao tiếp chứ không đơn thuần là nghe và đọc.

Với chị, yêu thương không nhất thiết phải cho roi cho vọt mà là dạy con biết yêu thương, khơi gợi cho con tính sáng tạo, truyền cho con sức mạnh, niềm tin, hi vọng trong cuộc sống.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Phan Hồ Điệp chia sẻ: "Khi làm mẹ, Nam đã khiến mình trở thành một 'nhà văn' của riêng con".

tinh yeu cua me danh cho con anh 2
Phạm Thị Hồ Điệp - tác giả cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe. Ảnh: FBNV

Phần 2 với tựa đề Chuyện dành cho… mẹ là những bài thơ, câu chuyện nhỏ mà chị muốn chia sẻ tới các bậc phụ huynh về cách mình đã thực hiện khi nuôi dạy con.

Dưới sao mẹ kể con nghe, cuốn sách đong đầy giá trị nhân văn, đồng cảm với trái tim người mẹ. Qua đây, độc giả sẽ cảm nhận được điều tuyệt diệu nhất trong vũ trụ này đó là tình mẹ. Có lẽ đây chính là ngọn lửa khơi nguồn cho đam mê với ngôn ngữ và sách đến với "thần đồng" Đỗ Nhật Nam.

Trong mỗi câu chuyện, chị luôn khuyến khích con tự khám phá và thực hành các bài học rút ra sau khi nghe mẹ kể. Những bài học đầu đời về tình yêu thiên nhiên, con người. Điều đó đã trở thành hành trang theo Đỗ Nhật Nam suốt những năm tháng sau này. 

Bên cạnh giá trị nội dung chân thật, hấp dẫn, cuốn sách còn thu hút độc giả bằng nghệ thuật kể chuyện đặc sắc với giọng văn đằm thắm lay động lòng người.

'Gió đầu mùa' và cốt cách truyện ngắn Thạch Lam

Thạch Lam đã nhẹ nhàng chạm khắc một dấu ấn đẹp đẽ mãi trong lòng người yêu văn chương.

Song Song

Bạn có thể quan tâm