Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Được tuyển thí sinh trúng tuyển sớm nhưng không đăng ký thành công

Bộ GD&ĐT cho phép các trường có thể xét tuyển bổ sung những thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên hệ thống.

Chiều 15/9, Bộ GD&ĐT đã có công văn lưu ý các đại học, học viện, trường đại học; trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non về việc giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại, phản ánh trong công tác tuyển sinh.

Theo đó, khi có đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại sai sót về thông tin (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, điểm xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển...), các cơ sở đào tạo phải chủ động xem xét giải quyết hoặc phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết theo quy định bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Đối với thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên hệ thống, Bộ GD&ĐT thông tin các cơ sở đào tạo có thể xét tuyển bổ sung ngay như đối tượng đã đăng ký xét bổ sung.

Thi sinh gap sai sot anh 1

Thí sinh tham dự kỳ tốt nghiệp THPT năm 2022 ở TP.HCM. Ảnh: Duy Hiệu.

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết phản ánh, khiếu nại và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro đã được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định.

Trường hợp kết quả giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại làm thay đổi kết quả xét tuyển, cơ sở đào tạo phải báo cáo về Bộ GD&ĐT để cập nhật vào hệ thống và phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Đối với việc xét tuyển bổ sung, Bộ GD&ĐT thông tin những cơ sở đào tạo không tuyển đủ chỉ tiêu sau xét tuyển đợt 1 được tiếp tục tuyển sinh các đợt bổ sung (căn cứ theo số lượng chỉ tiêu còn lại sau khi đã trừ số lượng chỉ tiêu theo nội dung tại quyết định xử lý vi phạm hành chính - nếu có).

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học 2 lần qua 2 hình thức

Bộ GD&ĐT thông tin từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9, thí sinh sẽ xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, sau đó là nhập học trực tiếp tại cơ sở đào tạo.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm