Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Được trả 2.400 USD để xa điện thoại một ngày

Thử thách cai nghiện kỹ thuật số trong 24 giờ yêu cầu người tham gia phải dùng máy đánh chữ, giấy viết, bút vẽ và sơn màu thay vì các thiết bị hiện đại.

Công ty tại Mỹ trả 2.400 USD cho 24 giờ không nhìn vào màn hình điện thoại, theo CNN.

"Nếu bạn có mong muốn rời xa thiết bị điện thoại trong một ngày và muốn được trả tiền, đây là cơ hội hoàn hảo cho bạn", Reviews.org, một công ty chuyên kiểm tra các dịch vụ và sản phẩm tại nhà, viết quảng cáo trên trang web của mình.

Ngoài cấm dùng smartphone, những người được chọn cho thử thách cai nghiện kỹ thuật số 24 giờ cũng không được sử dụng tivi, laptop, máy chơi trò chơi, đồng hồ thông minh và thiết bị gia đình công nghệ cao (ví dụ như loa thông minh).

tra 2.400 USD de khong dung dien thoai anh 1

Ngoài không dùng smartphone, người tham gia cũng không được sử dụng nhiều thiết bị điện tử khác. Ảnh: CNN.

Theo công ty, ứng viên lý tưởng giành được số tiền lớn là người "chắc chắn yêu thích công nghệ" và sẵn sàng "sống xa chúng hoàn toàn trong 1 ngày".

Những người tham gia thử thách sẽ nhận được két sắt để lưu trữ đồ điện tử của họ, cùng với thẻ quà tặng Amazon trị giá 200 USD để kết hợp với "bộ dụng cụ sinh tồn".

Bộ dụng cụ được công ty gợi ý bao gồm máy đánh chữ thay thế máy tính, giấy viết để thay thế văn bản, sơn và bút vẽ thay cho máy ảnh chụp ảnh tự sướng. Người tham gia sẽ phải sử dụng bộ dụng cụ sinh tồn này và đưa ra phản hồi về trải nghiệm sau khi hoàn thành thử thách.

Thử thách của công ty đặt ra vào thời điểm mà việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số đã mang thêm ý nghĩa mới. Đại dịch đã buộc nhiều người phải làm việc từ xa, còn sinh viên học trực tuyến, khiến máy tính, điện thoại trở thành vật không thể thiếu với họ suốt cả năm qua.

Theo báo cáo năm 2019 từ tổ chức phi lợi nhuận Common Sense Media, thanh thiếu niên Mỹ dành trung bình hơn 7 giờ/ngày trên màn hình điện thoại để giải trí, sử dụng mạng xã hội.

"Chúng tôi tin rằng nhiều người ngoài kia cần được nghỉ ngơi", công ty chia sẻ.

Để ứng tuyển, người tham gia sẽ cần cung cấp một số thông tin cá nhân và viết câu trả lời ít nhất 100 từ nêu lý do phù hợp với công việc này. Người chiến thắng sẽ được công bố trên kênh YouTube của công ty vào ngày 29/3.

Sự vô lý đằng sau vụ cô gái Anh bị cảnh sát giết hại

Vụ án cô gái bị giết hại ở Anh đang tạo ra làn sóng phẫn nộ khi cảnh sát khuyên phụ nữ ở nhà, cấm tổ chức tưởng niệm thay vì tìm cách giảm tình trạng bạo lực ở nam giới.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm