Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Được thuê đập phá 2 ngôi mộ với giá nửa tỷ đồng

Sau khi nhận lời của một người lạ mặt, Danh thuê Thành và Nghĩa đập phá 2 ngôi mộ. Ba người bị khởi tố về tội Xâm phạm mồ mả.

Ngày 24/7, Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, khởi tố bị can đối với Nguyễn Chí Thành (27 tuổi, ngụ TP Cần Thơ), Lê Hữu Nghĩa (20 tuổi) và Võ Hùng Danh (27 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang) về tội Xâm phạm mồ mả. Trong đó, Thành và Nghĩa bị bắt tạm giam, Danh được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào giữa tháng 5, Danh được một người chưa rõ lai lịch thuê đập phá 2 ngôi mộ trên một thửa đất ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm (Phú Quốc) với giá nửa tỷ đồng. Danh sau đó thuê Nghĩa và Thành thực hiện công việc với giá 50 triệu đồng.

Pha 2 ngoi mo gia nua ty dong anh 1

Từ trái sang: Lê Hữu Nghĩa, Nguyễn Chí Thành và Võ Hùng Danh. Ảnh: Văn Vũ.

Sau nhiều lần dùng 2 ống tuýp sắt chứa chất nổ để phá 2 ngôi mộ nhưng bất thành, ngày 22/5, Thành với Nghĩa quay lại hiện trường thì bị trinh sát mời làm việc. Lúc này, các bị can mang theo dụng cụ đập phá mồ mả gồm 2 cây búa bằng kim loại và 8 ống tuýp sắt.

Sau 2 tháng điều tra, Công an TP Phú Quốc đủ căn cứ khởi tố, bắt tạm giam Thành, Nghĩa. Danh được tại ngoại vì có địa chỉ thường trú rõ ràng tại TP Phú Quốc.

Khởi tố vụ án xâm phạm thi thể, mồ mả ở Tiền Giang

Không nhận được tiền lãi hàng tháng, ông Quýnh thuê người đến đập phá mộ phần mẹ vợ của người nợ tiền, sau đó mang hài cốt đem đốt tại chỗ.

Việt Tường - Văn Vũ

Bạn có thể quan tâm