Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Được quyền dùng vũ khí khi truy đuổi tàu nước ngoài vi phạm

Chính phủ vừa ban hành nghị định về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước CHXHCN Việt Nam.

Theo nghị định này, lực lượng tuần tra, kiểm soát trong khu vực biên giới biển có quyền truy đuổi phương tiện đường thủy nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam.

Khi lực lượng tuần tra, kiểm soát trong khu vực biên giới đã sử dụng tín hiệu yêu cầu người, phương tiện đường thủy nước ngoài vi phạm dừng lại để tiến hành kiểm tra nhưng người, phương tiện đó không chấp hành thì người chỉ huy lực lượng truy đuổi được quyền sử dụng các công cụ hỗ trợ, vũ khí theo quy định pháp luật.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 20/10/2015.

​Ngư dân báo bị tàu Trung Quốc tấn công

Tàu biển Trung Quốc số hiệu 46102 đâm thẳng tàu cá ông Trung. Toàn bộ thuyền viên trên tàu bị khống chế, hải sản, thiết bị liên lạc thuyền ông bị cướp sạch.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150910/duoc-quyen-dung-vu-khi-khi-truy-duoi-tau-nuoc-ngoai-vi-pham/966510.html

Theo V.V.Thành/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

To chuc dam cuoi cho con giua mua dich Covid-19 hinh anh

Tổ chức đám cưới cho con giữa mùa dịch Covid-19

0

Một gia đình ở Thanh Hóa vẫn tổ chức đám cưới cho con với sự tham dự của khá đông người dù đã có quy định cách ly xã hội do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Phat hien thi the phu nu tren song Sai Gon hinh anh

Phát hiện thi thể phụ nữ trên sông Sài Gòn

0

Người dân chèo xuồng đánh cá phát hiện thi thể người phụ nữ không có giấy tờ tuỳ thân trôi trên sông Sài Gòn, đoạn qua quận Bình Thạnh, TP.HCM.