Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Được mời đóng quảng cáo vì mua đồ ăn tặng người vô gia cư

Nhờ hành động đẹp nhân ngày sinh nhật, Brycen Gault (11 tuổi, Mỹ) nhận được nhiều lời tán dương và có cơ hội đóng quảng cáo cho chuỗi đồ ăn nhanh.

Brycen Gault tròn 11 tuổi vào tháng 11 vừa qua. Trong ngày đặc biệt, Gault nhận được 150 USD từ mẹ song không muốn dùng nó để mua thứ gì cho riêng mình, theo Insider.

Gault hỏi mẹ, Lakeya Collins, liệu cậu có thể dùng 150 USD mua thức ăn tặng người vô gia cư hay không. Ngay khi nhận được sự đồng ý, cậu bé 11 tuổi đổi món quà sinh nhật của mình thành 20 suất ăn của Chick-fil-A - chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh tại Mỹ - và đem chúng tặng cho những người vô gia cư ở gần khu nhà mình.

"Khi dịch bệnh bùng phát, rất nhiều người bị mất việc, không thể mua thức ăn hay đồ chơi cho con mình", Gault giải thích về hành động của mình.

Khi câu chuyện và những hình ảnh đẹp của Gault lan truyền, cậu bé nhận được nhiều lời tán dương, khích lệ trên mạng xã hội. Một dân mạng còn đề nghị dẫn cậu đi ăn trưa.

tang nguoi vo gia cu thuc an anh 1

Gault làm việc ý nghĩa trong ngày sinh nhật.

Sự hào phóng của Gault cũng thu hút sự chú ý của Chick-fil-A. Đại diện thương hiệu này mời cậu bé đến thăm trụ sở chính ở Atlanta và quay một quảng cáo. Video này sẽ được phát hành vào tháng 1 năm sau.

"Chúng tôi biết Gault làm điều đó không phải vì muốn được thừa nhận hay gây chú ý. Chúng tôi nhìn thấy tấm lòng hảo tâm của cậu bé", đại diện Chick-fil-A nói.

Chia sẻ với truyền thông địa phương, cậu bé 11 tuổi cho biết luôn muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và hy vọng có thể tặng đồ ăn cho họ hàng tháng.

"Đôi khi chúng ta vô thức làm điều trái tim mình mách bảo. Tôi nghĩ rằng hành động dù nhỏ của Gault cũng đủ đề truyền cảm hứng cho người khác, đặc biệt là những trẻ em như cậu bé", một dân mạng bình luận về Gault.

Người phụ nữ dọn 8,5 tấn rác trên đỉnh Everest

3 năm sau khi triển khai kế hoạch làm sạch đỉnh Everest, Marion Chaygneaud-Dupuy cùng nhóm bạn đã dọn được 3/4 số rác nhân tạo tích tụ tại nơi này.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống