Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Được hỗ trợ giá vé, người dân vẫn chặn cầu Bến Thủy

Ngày 8/12, nhiều người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tiếp tục đưa ôtô ra chặn đầu cầu Bến Thủy 1 (bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh).

Họ cho rằng họ không sử dụng một mét vuông đường BOT nào mà vẫn phải nộp phí là không hợp lý.

Việc chặn xe khiến giao thông qua cầu Bến Thủy 1 và trạm thu phí đặt tại đầu cầu này bị tê liệt hoàn toàn. Người đi đường phải rẽ sang cầu Bến Thủy 2 mới có thể tiếp tục hành trình.

nguoi dan chan cau Ben Thuy anh 1
Việc người dân chặn xe để phản ứng việc thu phí đã kéo sang ngày thứ sáu. 

 

Trước đó, ngày 7/12, Chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh (thuộc Tổng công ty Công trình giao thông 4 - Cienco 4) thông báo tiếp tục hỗ trợ tiền vé tháng, vé quý cho các cá nhân, tổ chức đang sinh sống ở huyện Nghi Xuân và TP Vinh.

Tuy nhiên, người dân huyện Nghi Xuân không đồng thuận vì họ muốn hoặc là trạm này phải di chuyển đi nơi khác, hoặc phải miễn phí hoàn toàn cho họ… Như vậy đây là ngày thứ sáu liên tiếp người dân mang ôtô ra chặn cầu để phản ứng.

Cienco 4 hứa hỗ trợ, dân vẫn phản đối thu phí cầu Bến Thủy 1

Dù được hứa hỗ trợ mua vé qua cầu Bến Thủy 1 nhưng hàng chục người vẫn đưa ôtô, băng rôn phản đối. Lý do là họ không đi qua đường BOT mà chủ đầu tư làm nên không thể trả phí.

Người dân tiếp tục chặn đường qua cầu Bến Thủy 1

Ba ngày liên tiếp, các phương tiện qua cầu Bến Thủy 1 bị gián đoạn vì người dân tập trung phản đối thu phí cao. Họ cho biết sẽ dừng lại đến khi nào có cách giải quyết thỏa đáng.

http://plo.vn/thoi-su/duoc-ho-tro-gia-ve-nguoi-dan-van-chan-cau-ben-thuy-670478.html

Theo Đ.Lam/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội