Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dược Hậu Giang đầu tư công nghệ, sản xuất 23 loại thuốc hạ sốt

Tham vấn ý kiến chuyên gia, Dược Hậu Giang làm chủ 23 loại thuốc hạ sốt mang thương hiệu Hapacol, đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình.

Đằng sau mỗi dạng bào chế, hàm lượng, hương vị, công dụng... của Hapacol là một câu chuyện nghiên cứu của tập thể dược sĩ Dược Hậu Giang, phối hợp cùng các bác sĩ nhi khoa.

Trực tiếp tham vấn chuyên môn cho Hapacol lúc bấy giờ là các bác sĩ hàng đầu trong nước, các chuyên gia đã đồng hành trong nhiều hoạt động nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm phù hợp cho cộng đồng.

Trăn trở về những cơn sốt đầu đời nhiều như “cơm bữa” ở trẻ nhỏ, một năm sau, doanh nghiệp này cho ra mắt thuốc gói Hapacol 80 mg dành cho trẻ dưới 1 tuổi. 80 mg là hàm lượng paracetamol nhỏ nhất ngày nay, được các bác sĩ chỉ định hạ sốt an toàn cho trẻ 5-8 kg.

thuoc anh 1
80 mg là hàm lượng paracetamol nhỏ nhất ngày nay, được các bác sĩ chỉ định hạ sốt an toàn cho trẻ 5-8 kg.

Liên tiếp sau đó, danh mục Hapacol được làm đầy với nhiều hàm lượng phù hợp cân nặng (150, 250, 325, 500, 650 mg...); dạng bào chế tiện lợi (viên nén, viên nang, thuốc bột, siro...) và phối hợp với các dược chất khác cho công dụng đa dạng (giảm đau hạ sốt, trị cảm sổ mũi).

Nổi bật trong số đó là Hapacol 650 mg cho liều uống phù hợp với mức cân nặng ngày càng tăng của người Việt. Các bác sĩ có thể kê 1 viên 650 mg, thay vì chỉ định người bệnh dùng liều 1,5 viên 500 mg (bẻ viên thuốc làm đôi) như trước kia.

Sáng tạo của Dược Hậu Giang còn nằm ở chỗ: Phát triển thành công thuốc gói sủi bọt đầu tiên tại Việt Nam. Thuốc tan nhanh, không cần khuấy, không cần nghiền vỡ như viên nén. Kết hợp hàm lượng 250 mg paracetamol phù hợp cho trẻ 16-25 kg ở giai đoạn ốm sốt nhiều nhất cuộc đời (2-6 tuổi), Hapacol 250 đã lọt top 2 thuốc gói hạ sốt dẫn đầu thị trường.

Trong khi mọi thuốc hạ sốt thời bấy giờ đều đắng ngắt, Hapacol 250 còn sở hữu hương cam, vị ngọt, dễ uống, được hàng triệu trẻ em yêu thích. Đội ngũ nghiên cứu của Dược Hậu Giang chính là những người tạo ra hương vị độc đáo này cho Hapacol.

Sản phẩm còn dẫn đầu về hàm lượng khoa học kỹ thuật cao, liên tục cập nhật các tiêu chuẩn cao nhất hiện hành. Nếu năm 2003, Hapacol được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP-ASEAN đầu tiên của Việt Nam, đến năm 2006 nâng lên chuẩn GMP-WHO. Đến tháng 10/2018, dây chuyền thuốc bột sủi bọt đạt chuẩn PIC/S-GMP quốc tế và viên nén đạt chuẩn Japan-GMP.

Với hiệu quả điều trị cao được chứng minh tương đương sinh học với biệt dược gốc, nhiều sản phẩm Hapacol đã được đưa vào phục vụ thuốc khám chữa bệnh trong hệ thống bệnh viện. Năm 2014, sản phẩm được Bộ Y tế trao tặng danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt”. Thuốc cũng có mặt tại hơn 23.000 nhà thuốc tại 63 tỉnh thành và xuất khẩu rộng khắp Đông Nam Á.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm