Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dược Hậu Giang dẫn đầu top 10 công ty dược uy tín 2020

Theo xếp hạng của Vietnam Report, Dược Hậu Giang tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu sau một năm tăng trưởng bền vững, tạo ra các giá trị mới phục vụ cho người tiêu dùng.

Ngày 9/1, Vietnam Report đã tổ chức lễ công bố và vinh danh “Top 10 công ty dược uy tín năm 2019” tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 (Hà Nội). Sự kiện thu hút gần 400 khách mời là đại diện doanh nghiệp, chuyên gia y tế và lãnh đạo các sở, ban ngành tham dự.

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG Pharma) là doanh nghiệp đầu tiên được xướng tên trong “Top 10 công ty dược uy tín năm 2019”. Dược Hậu Giang dẫn đầu danh sách bình chọn với tổng điểm cao trên 3 tiêu chí: Năng lực tài chính, uy tín truyền thông, khảo sát dược sĩ và doanh nghiệp.

Duoc Hau Giang anh 1

Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng giám đốc điều hành Dược Hậu Giang - đại diện lên nhận giải top 10 công ty dược uy tín 2019.

Giải thưởng tổ chức thường niên này được xem là thang đo sức mạnh nội lực của mỗi hãng dược. Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất. Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp mã hóa các bài viết về công ty trên kênh truyền thông có ảnh hưởng. Cuối cùng là khảo sát dược sĩ hiệu thuốc, chuyên gia y tế và khảo sát doanh nghiệp thực hiện trong tháng 11/2019 về quy mô vốn, thị trường, lao động, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động năm 2020.

Vietnam Report cũng thống kê cả nước có 224 nhà máy sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP. Trong đó, Dược Hậu Giang sở hữu 2 dây chuyền PIC/s GMP và Japan GMP, nâng cao chất lượng thuốc Việt, giúp doanh nghiệp chiếm trọn lòng tin yêu của người tiêu dùng trong nước và rộng cửa xuất khẩu ra thế giới. Toàn thị trường có 57.000 nhà thuốc thì mạng lưới phân phối của Công ty chiếm đến 50%, chưa kể thị trường xuất khẩu trải dài 14 quốc gia.

Duoc Hau Giang anh 2

Dược Hậu Giang còn nằm trong top 100 công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam.

Lễ công bố "Top 10 công ty dược uy tín" diễn ra chỉ vài ngày sau khi Dược Hậu Giang góp mặt trong danh sách “100 công ty đại chúng lớn nhất Việt NAm”. Giải thưởng lần đầu được Forbes Việt Nam công bố dựa trên 4 tiêu chí: Doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản và giá trị vốn hóa theo phương pháp Global 2000 (2.000 công ty lớn nhất toàn cầu). Trước đó, Dược Hậu Giang cũng được Forbes Việt Nam trao nhiều danh hiệu: 6 năm liền nằm trong “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất”, 4 năm liền “Top 50 thương hiệu dẫn đầu”.

Cuối tháng 11/2019, Dược Hậu Giang còn nhận “bộ ba” giải thưởng trong cuộc bình chọn "Doanh nghiệp niêm yết 2019" với thành tích xuất sắc hơn các năm trước, gồm: Giải thưởng quản trị công ty nhóm doanh nghiệp có vốn hóa lớn, top 5 báo cáo phát triển bền vững tốt nhất và top 10 LargeCap có báo cáo thường niên tốt nhất.

Chia sẻ về việc liên tiếp gặt trái ngọt trong năm 2019, ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng giám đốc điều hành Dược Hậu Giang - cho biết, năm 2019 đã chứng kiến nỗ lực đổi mới toàn diện trên mọi góc độ của doanh nghiệp. Đây cũng là năm công ty ghi dấu ấn với thương vụ M&A lớn, đưa vào vận hành hàng loạt dây chuyền sản xuất thuốc PIC/s GMP và Japan GMP trị giá triệu USD...

Những giải thưởng uy tín này là minh chứng cho thấy Dược Hậu Giang đang vững vàng vượt qua mọi thách thức để liên tục tạo ra các giá trị mới, tăng trưởng bền vững và giữ vững vị thế hãng dược hàng đầu Việt Nam. Điều này thêm một lần nữa khẳng định uy tín công ty cũng như giá trị cốt lõi “Lấy chất lượng, an toàn, hiệu quả làm cam kết cao nhất” của Dược Hậu Giang với đối tác, khách hàng và người tiêu dùng.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm