Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dược Hậu Giang có thêm dây chuyền đạt chuẩn Japan GMP

Hai dây chuyền sản xuất viên nén và viên nén bao phim của Dược Hậu Giang đã vượt qua kiểm định khắt khe để đạt chứng nhận cao cấp Japan GMP.

Ngày 18/12 tại Cần Thơ, Công ty Dược Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố đạt chứng nhận Japan GMP cho dây chuyền sản xuất thuốc. Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ, lãnh đạo các bệnh viện tại Đồng bằng Sông Cửu Long, các khách hàng thân thiết, ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty.

Năm 2019, Dược Hậu Giang đạt chứng nhận Japan GMP - tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc của Nhật Bản (tương đương với EU GMP của châu Âu, US-FDA của Mỹ...) - cho dây chuyền viên nén. Tháng 10 năm nay, công ty tiếp tục đạt chứng nhận này cho dây chuyền viên nén bao phim.

Duoc Hau Giang anh 1

Ban Tổng giám đốc DHG cùng thực hiện nghi thức công bố dây chuyền sản xuất thuốc đạt chuẩn Japan GMP.

Ngày 10/12, Cục Quản lý Dược Nhật Bản chính thức công bố Dược Hậu Giang đạt chứng nhận Japan GMP cho cả hai dây chuyền. Tại Việt Nam, Dược Hậu Giang là một trong những đơn vị đầu tiên được cấp chứng nhận này. Đến nay, toàn quốc chỉ có vài dây chuyền sản xuất vượt qua được hàng rào kỹ thuật cao cấp để đạt được chứng nhận Japan GMP, trong đó Dược Hậu Giang sở hữu hai dây chuyền.

Ban tổng giám đốc Dược Hậu Giang cho biết việc đạt được tiêu chuẩn cao Japan GMP cũng là một cơ hội tốt để tất cả cán bộ nhân viên Dược Hậu Giang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực sáng tạo để đạt được những mục tiêu cao hơn và xa hơn, đưa dược phẩm Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Với cơ sở hạ tầng tiên tiến, nhân sự tay nghề cao cùng sự đầu tư và hỗ trợ từ Tập đoàn Taisho Nhật Bản, Dược Hậu Giang nhiều năm liền giữ vị trí doanh nghiệp dược có giá trị lớn nhất Việt Nam (theo Forbes). Sự tái cấp chứng nhận Japan GMP cho dây chuyền sản xuất viên nén và cấp mới cho dây chuyền viên nén bao phim của Dược Hậu Giang là phần thưởng cho những nỗ lực trong suốt thời gian hoạt động của công ty. Điều này cũng khẳng định giá trị cốt lõi và cam kết "lấy chất lượng, an toàn, hiệu quả" của công ty với đối tác, khách hàng và người tiêu dùng.

Duoc Hau Giang anh 2

Đại diện Sở Y tế TP Cần Thơ chia sẻ niềm vui, tự hào cùng thành tích mà Dược Hậu Giang đạt được.

Với chứng nhận Japan GMP và mạng lưới phân phối hơn 28.000 nhà thuốc trên cả nước, công ty đem đến cho người dùng trong nước cơ hội tiếp cận dược phẩm đạt chất lượng quốc tế với giá cả phải chăng. Trong tương lai, doanh nghiệp dược này sẽ đưa sản phẩm của mình chinh phục thị trường quốc tế khó tính như Nhật Bản, các nước châu Á và các thị trường quốc tế khác.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm