Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Được gọi là nhà thơ là một ưu ái lớn trong cuộc đời'

Buổi tọa đàm và giới thiệu tác phẩm mới “Rằng thương nhau cho trọn” của nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn tổ chức tại công viên Thống Nhất (Hà Nội), chiều 6/4.

Do Quy Doan va tap tho anh 1
Tới dự buổi tọa đàm, có sự tham dự của ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam và Tiến sĩ Nguyễn Huy Luận, nguyên quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện. 
Do Quy Doan va tap tho anh 2
Ngoài ra còn có nhiều vị đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành cùng đông đảo người yêu thơ.
Do Quy Doan va tap tho anh 3
“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là nhà thơ. Trong suốt cuộc đời làm báo, tôi ghi lại những cảm xúc của mình một cách vần điệu, sau này được tổng hợp thành tập thơ. Thực sự đó là một sự ưu ái lớn trong cuộc đời tôi”, nhà thơ Đỗ Quý Doãn chia sẻ.
Do Quy Doan va tap tho anh 4
Nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn là một người con của miền quê Quảng Bình – vùng đất “gió Lào và cát trắng” nơi sinh ra những người hiền lành, thật thà, chịu thương chịu khó.
Do Quy Doan va tap tho anh 5
Mặc dù xa quê đã lâu nhưng tuổi thơ đã bồi đắp tâm hồn ông những suy tư, tình cảm khi nhớ về quê hương của mình với hình ảnh người mạ, người cha yêu dấu như: Nhật Lệ chiều, Xa em chiều Đồng Hới, Trở về với Mạ...
Do Quy Doan va tap tho anh 6
Với Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, đi đến đâu, ở đâu rồi rời xa đâu cũng để thương, để nhớ lại đó. Mà nỗi nhớ nào cũng chân thành và da diết đến nao lòng. Những bài thơ của ông chứa đầy những từ yêu thương, nhớ nhung: Buồn chia ly, Nỗi nhớ, Mãi đợi chờ, Thôi đành chia tay
Do Quy Doan va tap tho anh 7
Buổi tọa đàm có sự góp mặt của nữ ca sĩ Thanh Quý với bài hát nổi tiếng Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví giặm được nhạc sĩ Trần Hoàn phổ nhạc từ bài thơ của Đỗ Quý Doãn.
Do Quy Doan va tap tho anh 8
Nhạc sĩ, NSƯT Nguyễn Đình Thậm thể hiện 3 ca khúc do anh phổ nhạc từ thơ của Đỗ Quý Doãn như: Trở về neo đậu bến quê, Trở về Quảng Trị, Ninh Bình yêu thương.
Do Quy Doan va tap tho anh 9
Bé Đỗ Quý Dương – cháu nội nhà thơ cũng tham gia vào buổi ra mắt tập thơ của ông mình. Bài Nghe em hát ở Trường Sa được cháu thích hơn cả bởi vần điệu câu thơ như lời thủ thỉ của các chiến sĩ ngoài biển khơi.
Do Quy Doan va tap tho anh 10
“Được nhiều người quan tâm, ủng hộ tập thơ này là một niềm vinh dự rất lớn đối với tôi”, nhà thơ chia sẻ.
Do Quy Doan va tap tho anh 11
Nhà thơ Đỗ Quý Doãn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị khách mời, các độc giả đã tham dự buổi tọa đàm.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm