Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Được gây quỹ vì bị hành hung, cụ bà gốc Á tặng lại 900.000 USD

Cụ bà Xiao Zhen Xie quyết định quyên góp gần 900.000 USD cho cộng đồng người Mỹ gốc Á chống lại nạn kỳ thị, phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Gia đình bà cụ Xiao Zhen Xie - 76 tuổi và là người bị tấn công tại thành phố San Francisco, bang California hồi tuần trước - đã quyết định sử dụng gần 900.000 USD từ chiến dịch gọi quỹ cộng đồng trên GoFundMe để ủng hộ cộng đồng người Mỹ gốc Á, theo San Francisco Chronicle.

Anh John Chen, cháu trai của bà cụ, đăng tải trên GoFundMe: “Bà tôi mong muốn số tiền phải được quyên góp cho cộng đồng người Mỹ gốc Á ... Bà nhất quyết làm vậy và cho rằng nó quan trọng hơn bản thân bà”.

“Bà tôi luôn nhắc nhở chúng tôi không bao giờ đầu hàng nạn phân biệt chủng tộc, chúng tôi phải chiến đấu đến chết nếu cần thiết. Hiện, bà đã lạc quan trở lại và cảm thấy phấn chấn hơn”, anh John Chen cho biết thêm.

phan biet chung toc,  nguoi My goc A,  San Francisco anh 1

Cụ bà Xiao Zhen Xie, 76 tuổi, bị tấn công trên một con phố ở thành phố San Francisco, Mỹ. Ảnh: Twitter.

Chiến dịch gây quỹ trên GofundMe do anh John Chen lập ra vào ngày 17/3, ngay sau khi bà của anh bị tấn công. Chiến dịch đã huy động được khoảng 897.000 USD vào ngày 23/3 từ hơn 30.000 cá nhân. Gia đình bà cũng chưa tiết lộ tổ chức nào sẽ được nhận số tiền này.

Cụ bà Xiao Zhen Xie là một trong hai người châu Á lớn tuổi bị tấn công vào ngày 17/3. Cảnh sát cho biết ông Steven Jenkins, 39 tuổi, đã vô cớ tấn công những người này.

Ông Steven Jenkins đã bị bắt và hiện lực lượng chức năng đang điều tra xem các vụ tấn công này có yếu tố phân biệt chủng tộc hay không.

Cụ bà gốc Á bị nhổ nước bọt, đánh bất tỉnh giữa phố ở New York

Nhà chức trách White Plains, New York, đã bắt giữ một nghi phạm bị cáo buộc hành hung một bà cụ người Mỹ gốc Á.

Người gốc Á đang là nạn nhân của thù ghét trên khắp thế giới

Người gốc Á tại nhiều quốc gia đang trở thành nạn nhân của những hành vi thù ghét như miệt thị sắc tộc, chửi rủa hay tấn công thể xác.

Người phụ nữ Mỹ gốc Á bị bắn chết khi vừa bước ra khỏi tiệm massage

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở Atlanta đều là phụ nữ gốc Á, họ muốn tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Mỹ. Song mọi chuyện không hề dễ dàng.

Cường Lê

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới