Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dùng Zalo vận động không uống rượu bia khi lái xe dịp Tết

Các tin nhắn nhấn mạnh vào khẩu hiệu “Đã uống rượu bia thì không lái xe” nhằm vận động tài xế không sử dụng rượu bia dịp Tết.

Những ngày sát Tết, nhiều cơ quan chức năng đã sử dụng tin nhắn Zalo để phổ biến Luật phòng chống tác hại của rượu, bia.

UBND phường Thới An (quận 12, TP.HCM) gửi một clip về nguy cơ tai nạn giao thông sau khi sử dụng bia, rượu. Đây cũng là đoạn phim nằm trong chiến dịch truyền thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhấn mạnh khẩu hiệu “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Công an huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp cũng thông báo việc tăng mức phạt đối với các lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ được trích dẫn từ Nghị định 100 có hiệu lực từ 1/1.

Trong khi đó, Tổng đài 1022 Đà Nẵng (Trung tâm thông tin dịch vụ công của TP Đà Nẵng) chọn thông điệp truyền thông là “Đi xe đạp uống rượu bia cũng bị xử phạt”. Mức phạt đối với hành vi này 400.000-600.000 đồng khi nồng độ cồn trong hơi thở vượt ngưỡng 0,4 miligam/lít khí thở.

tuyen truyen luat giao thong qua zalo anh 3

tuyen truyen luat giao thong qua zalo anh 4

Nhắn tin Zalo trước kỳ nghỉ Tết 1 tuần, UBND phường 4 quận 11 (TP.HCM) dẫn lại infographic của Thông tấn xã Việt Nam về mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia.

Báo cáo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết số người tử vong do tai nạn giao thông mỗi ngày đã giảm 5-6 người sau 2 tuần thực hiện Nghị định 100/2019. Hiện, trung bình mỗi ngày 16-17 người tử vong vì tai nạn giao thông. Mỗi người cần có ý thức chấp hành luật để tự bảo đảm an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Chủ tịch Quốc hội: Chỉ thăm hỏi, chúc Tết, không uống rượu bia

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Chủ tịch Quốc hội quán triệt tinh thần gương mẫu không sử dụng rượu, bia vì nhiều người sẽ phải lái xe sau mỗi cuộc gặp mặt.

Bạn có thể quan tâm