Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng Zalo thông báo lịch uống vitamin A miễn phí cho trẻ 6-36 tháng

Lịch uống vitamin A tại trạm y tế được phường UBND phường Hiệp Bình Chánh gửi đến người dân qua Zalo.

Ngày 29/11, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã thông báo lịch uống vitamin A cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi. Đây là hoạt động bổ sung vitamin A liều cao, dự phòng nhiều bệnh ở trẻ nhỏ.

Theo Zalo UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP.HCM), thời gian uống vitamin A diễn ra vào ngày 1-2/12/2019 tại 1 trong 3 địa điểm:

Trụ sở Công an phường Hiệp Bình Chánh (65 Quốc lộ 13, Kp1) ngay ngã 4 Bình Triệu

Trạm y tế phường: số 7, đường 22, khu phố 4 (kế bên Gigamall)

Trụ sở Ban điều hành khu phố 7 (đầu đường Hiệp Bình)

uong vitamin A anh 1

Trước đó, từ ngày 28/11, Zalo UBND phường Linh Tây quận Thủ Đức đã đăng tải thông báo lịch uống vitamin A tại Trạm Y tế phường.

uong vitamin A anh 2

Mỗi năm, TP.HCM thường tổ chức nhiều đợt bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ em trên địa bàn thành phố. Mỗi liều dự phòng có thể bảo vệ trẻ trong thời gian từ 4-6 tháng. Những hoạt động này cũng phù hợp với các chương trình bổ sung vi chất dinh dưỡng của Chính phủ.

uong vitamin A anh 3

Theo cơ quan y tế, vitamin A là một vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo vệ cơ thể. Vitamin A giúp phòng ngừa bệnh khô mắt do thiếu vitamin A, bảo vệ sự toàn vẹn của da và niêm mạc mắt, đường hô hấp, đường tiêu hóa... làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh nhiễm trùng.

Thiếu vitamin A làm cho trẻ chậm phát triển chiều cao, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đặc biệt là các nhiễm khuẩn đường hô hấp, đường tiêu hóa và sởi, làm tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ em. Khi thiếu vitamin A nặng sẽ gây ra bệnh “khô mắt”, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mù vĩnh viễn.

Nguyên nhân thiếu vitamin A là do khẩu phần ăn chưa đáp ứng nhu cầu vitamin A và là yếu tố gây thiếu vitamin A ở trẻ em. Bổ sung vitamin A liều cao là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm phòng chống thiếu vitamin A ở trẻ em.

Dung Thùy

Bạn có thể quan tâm

Zalo Xã hội

Tuong da Thanh nha Ho sat lo hinh anh

Tường đá Thành nhà Hồ sạt lở

0

Nhiều vị trí tường đá của Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ bị sạt lở do tác động của mưa bão. Tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự án tu sửa với kinh phí gần 15 tỷ đồng.