Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng xe tải, gạch và thùng container làm chốt phong tỏa ở Hà Nội

UBND phường Long Biên (Hà Nội) đã huy động xe tải, gạch, thùng container của người dân để lập các hàng rào tại cửa ngõ ra vào.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 1

"Sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 (dựa theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Chính phủ), tôi thấy loa phường thường xuyên nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà, cũng như hạn chế đi nơi khác. Đến tối qua (28/7), lực lượng phường huy động xe, gạch chặn đường", bà Vũ Thị Hương Liên (62 tuổi, ở phường Long Biên, quận Long Biên) kể về chốt "cứng" tại các đường, ngõ đi vào địa bàn.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 2

Nói về các chốt này, bà Liên cùng chồng rất ủng hộ. "Tôi thấy điều này là cần thiết, vừa hạn chế người địa phương đi ra ngoài, vừa hạn chế người từ nơi khác đi vào", bà Liên nói.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 3

Nhiều người rẽ vào nhưng lại phải quay ra. Người dân trong phường cũng sẵn sàng điều xe tải, chở gạch ra để hỗ trợ chính quyền lập chốt.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 4

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch UBND phường Long Biên, cho biết đây là ý tưởng tạm thời của lãnh đạo UBND phường để kiểm soát người ra vào địa bàn.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 5

"Phường có quá nhiều đường, ngõ đi vào, trong khi lực lượng cán bộ của chính quyền lại mỏng. Ngoài ra, cơ sở vật chất để làm barie cũng hạn chế nên chúng tôi phải tạm dựng những chốt như này. Khi lực lượng ổn định, cơ sở vật chất được tăng cường, chúng tôi sẽ dỡ bỏ và có lực lượng chức năng trực 24/24h", ông Hùng nói.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 6

Với những địa điểm có chợ cóc, chợ dân sinh, chốt mềm vẫn được thiết lập ngay sau chốt cứng.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 7

Tại phố Trạm, phường Long Biên, một thùng container được huy động, chặn ngang con phố có chiều rộng khoảng 10 m.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 8

"Tôi cũng không biết phường mượn đâu được thùng container này nhưng tối qua (28/7), một xe cẩu lớn đặt nó tại đây. Trông thì hơi cực đoan nhưng hiệu quả thì đạt 100%, không một ai ra mà cũng không ai vào được", một người phụ nữ ở phố Trạm nói.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 9

Trong khi đó, anh Vũ Thanh Hải lại bày tỏ quan điểm việc lập những chốt "cứng" như này có hiệu quả hay không vẫn phụ thuộc vào ý thức của mọi người.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 10

"Người nào có công việc, cần phải đi thì họ vẫn đi. Các chốt cứng như này hiệu quả với những người có ý thức, họ sẽ tự giác tìm và đi qua những chốt mềm để khai báo, có kiểm soát", anh Hải cho biết.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 11

Theo Chủ tịch UBND phường Long Biên, phường hiện có 44 cửa ngõ đi vào địa bàn, nhưng lực lượng chỉ đủ để lập 8 chốt mềm.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 12

"Tình hình này, chúng tôi không còn cách nào khác để kiểm soát người ra vào địa bàn. Các chốt mềm chúng tôi vẫn đảm bảo đủ cho ôtô, xe tải ra vào và có lực lượng kiểm tra, khai báo, xem xét giấy tờ...", ông Hùng cho hay.

Lap chot cung bang gach, xe tai anh 13

Theo cập nhật của Bộ Y tế, sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm một ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại TP lên 1.082, tính từ ngày 29/4.

Những chiến binh 'áo xanh' trong tổ phản ứng nhanh Covid-19

Trực tiếp tiếp xúc với F0, các thành viên tổ phản ứng nhanh Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã nhiều tuần không về nhà. Bất kể ngày đêm, cứ nhận thông tin là họ lên đường.

Muôn vàn lý do của người dân Hà Nội khi ra đường

"Tôi đi phóng sinh ngày rằm", "Tôi ngồi hóng mát"... là những bào chữa của người dân khi bị lực lượng chức năng phát hiện vi phạm Chỉ thị 16.

Bệnh nhân cấp cứu phải chờ 3 giờ để qua chốt vào Hà Nội

Đón bệnh nhân bị động kinh từ 22h30 ở Hải Dương nhưng đến 3h sáng hôm sau, xe cứu thương mới đưa được bệnh nhân tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm