Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dừng xe mua hàng vỉa hè sẽ bị phạt

Đó là một trong những điểm mới trong chuyên đề xử lý hành vi vi phạm giao thông sẽ được Phòng Cảnh sát giao thông (PC67), Công an Hà Nội, triển khai từ năm 2015.

Dừng xe mua hàng rong trên đường sẽ bị phạt - Ảnh: Việt Dũng (chụp trên phố Đội Cấn, Hà Nội)
Dừng xe mua hàng rong trên đường sẽ bị phạt. Ảnh chụp trên phố Đội Cấn, Hà Nội.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC67, cho biết, mục tiêu hàng đầu của lực lượng CSGT là xử lý các vi phạm dẫn tới tai nạn và ùn tắc giao thông.

Trong đó có các hành vi cố tình vi phạm, gây cản trở giao thông, các hành vi không chấp hành luật giao thông, tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới tai nạn.

“Trong số này, lực lượng CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện đỗ, dừng sai quy định để mua bán hàng hóa ở lòng đường, vỉa hè sai quy định”, ông Thắng thông tin.

Ngoài ra, từ giữa tháng 12/2014 đến hết Tết Nguyên Đán, PC67 Hà Nội huy động hàng loạt tổ công tác của 13 đơn vị trực thuộc và 15 tổ công tác liên ngành 141 để xử lý các lái xe vi phạm sử dụng nồng độ cồn quá quy định.

Tính đến ngày 18/12, sau ba ngày ra quân xử lý lực lượng chức năng đã xử lý gần 100 trường hợp vi phạm, tạm giữ trên 80 phương tiện, phạt hành chính trên 100 triệu đồng.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20141218/dung-xe-mua-hang-via-he-se-bi-xu-phat/687066.html

Theo Lâm Hoài/ Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội