Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dừng trồng rau, nuôi gà trong sân Lạch Tray

Đơn vị quản lý đã tiến hành khắc phục những tồn tại hạn chế của sân Lạch Tray như phòng cháy, tháo dỡ ghế hư hỏng, dừng các hoạt động trồng rau, chăn nuôi gia cầm trong sân.

Chiều 27/1, trao đổi với Zing, ông Lê Xuân Hải, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Thể thao Hải Phòng (đơn vị quản lý sân Lạch Tray), cho biết đơn vị này đã sửa chữa, khắc phục một số hạn chế của sân vận động Lạch Tray để đảm bảo việc phục vụ các trận thi đấu bóng đá tại V.League và Cúp Quốc gia 2021.

Theo đó, công ty đã khắc phục, sửa chữa hệ thống chữa cháy tại sân vận động Lạch Tray theo quy định.

dung trong rau tai san Lach Tray anh 1

Đơn vị quản lý đã dọn dẹp và dừng các hoạt động trồng rau tại bãi đất trống khu vực sau cầu môn khán đài C. Ảnh: Nguyễn Dương.

Cụ thể, đơn vị đã trang bị 30 bình bột, bình khí CO2 MT3 phục vụ chữa cháy tại chỗ; lắp đặt hệ thống cấp nước chữa cháy cho khu vực sân; lắp đặt và tiến hành đo điện trở tiếp địa cho hệ thống thu lôi chống sét; lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn tại các lối thoát nạn tại các lối thoát hiểm trên khu vực khán đài và các phòng chức năng;…

Hôm nay, công ty cũng huy động lực lượng rà soát, sửa chữa, tháo dỡ các lan can ghế ngồi hư hỏng, ngăn ngừa tạo vật gây thương tích; chỉnh trang sửa chữa các cửa đi lại ra vào khán đài C, D.

Cùng với đó, công ty đã làm văn bản thông báo với các cá nhân, tập thể sinh sống, làm việc quanh sân vận động Lạch Tray tạm dừng việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau trong khuôn viên sân.

dung trong rau tai san Lach Tray anh 2

Đơn vị chức năng rà soát, sửa chữa, tháo dỡ các lan can ghế ngồi hư hỏng trên khán đài. Ảnh: Nguyễn Dương.

Đơn vị đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh các trang thiết bị dụng cụ khu vực phòng chờ, phòng thay đồ, khu vực vệ sinh tại các phòng chức năng dưới các khán đài A, B.

Về lối đi, đơn vị đã sắp xếp lối đi riêng, cửa kiểm soát độc lập đối với khán giả tới sân cổ vũ tại cửa số 8, khán đài C.

Đối với khán đài D, do thiết kế sân từ lịch sử, khu vực lưng khán đài áp sát khu vực dân cư, không có lối đi riêng, công ty đang nghiên cứu phương án tạm dừng việc đón khán giả vào cổ vũ tại khu vực khán đài C, D.

“Đối với công tác sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng sân vận động đều do CLB làm hàng năm theo công tác kiểm tra từng mùa. Hạng mục xuống cấp lớn phải có kiến nghị của Sở Văn hóa Thể thao xin cải tạo, sửa chữa, nâng cấp. Thành phố đã vào cuộc kiểm tra, chỉ đạo và trong tương lai sẽ làm vấn đề này”, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Thể thao Hải Phòng Lê Xuân Hải nói.

Trước đó, hôm 19/1, Công an TP Hải Phòng có công văn gửi đến Chủ tịch UBND TP cho biết sân Lạch Tray hiện không đảm bảo cơ sở vật chất để thi đấu các giải chuyên nghiệp Việt Nam.

dung trong rau tai san Lach Tray anh 3

Ngành chức năng chỉ ra sân Lạch Tray không đảm bảo cơ sở vật chất để thi đấu các giải chuyên nghiệp Việt Nam sau hơn 60 năm sử dụng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Đến ngày 25/1, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cùng đại diện lãnh đạo các ngành chức năng đi kiểm tra thực địa và kết quả cho thấy hiện sân Lạch Tray không đảm bảo quy định về điều kiện cơ sở vật chất đối với sân vận động sử dụng làm sân nhà của CLB Bóng đá Hải Phòng.

Sau khi ngành chức năng chỉ ra và báo chí phản ánh, đơn vị quản lý sân Lạch Tray đã có những động thái khắc phục nêu trên.

Sân Lạch Tray nằm trên phố Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, được xây dựng năm 1957 từ một sân quần ngựa (sân với khán đài bằng đất của CLB Đua ngựa phố Lạch Tray) và khánh thành sau một năm.

Đây là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Hiện nay, Lạch Tray là sân nhà của CLB Bóng đá Hải Phòng.

Sân Lạch Tray xuống cấp sau hơn 60 năm sử dụng

Trải qua hơn 60 năm sử dụng, nhiều hạng mục của sân Lạch Tray đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngành chức năng kết luận sân này hiện không đảm bảo để thi đấu các giải chuyên nghiệp.

Sân Lạch Tray xuống cấp, lãnh đạo Hải Phòng chỉ đạo sửa chữa

Sân Lạch Tray sau quá trình sử dụng dài đã không còn đảm bảo yêu cầu tổ chức các trận đấu của CLB Hải Phòng ở V.League.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thể thao