Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dựng trại 3 ngày trên núi cao để săn băng

Nhiều du khách từ Hà Nội tìm đến Y Tý (Lào Cai) trải nghiệm cái rét dưới 0 độ C. Họ mang theo bạt chắn gió, bếp núc và thực phẩm để săn bằng được băng giá.

Y Ty mua bang gia anh 1

Khu vực Ngải Thầu (xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai) là nơi xuất hiện nhiều băng giá kể từ ngày 20/2. Nhiều du khách từ xa tìm đến trải nghiệm cái rét dưới 0 độ C. Họ mang theo bạt chắn gió, bếp và thực phẩm.

Y Ty mua bang gia anh 2

Sáng 21/2, băng bao phủ cành cây, đồ vật ở rất nhiều nơi thuộc Y Tý.

Y Ty mua bang gia anh 3

Anh Lê Thế Quyền và Nguyễn Trùng Sơn (Hà Nội) có mặt từ đêm 18/2. "Chúng tôi quyết tâm đi săn bằng được băng tuyết nên đã có mặt từ sớm. Năm ngoái chúng tôi săn tuyết ở Mẫu Sơn nhưng không gặp", anh Quyền chia sẻ.

Y Ty mua bang gia anh 4

Hai anh chuẩn bị rượu, xúc xích cùng bếp và củi lửa từ 23h đến 1h ngồi canh tuyết rơi.

Y Ty mua bang gia anh 5

Đồ dùng của hai anh được chuẩn bị đầy đủ từ Hà Nội mang lên như thức ăn, nước uống, củi và than. "Sáng nay chúng tôi đã chụp ảnh băng ở Ngải Thầu Thượng và dự định quay về Hà Nội vào buổi tối", anh Quyền nói.

Y Ty mua bang gia anh 6

Anh Lê Vũ Tùng (CLB xe bán tải địa hình) cùng nhóm bạn đi chiếc 5 ôtô di chuyển từ Hà Nội lên thẳng Ngải Thầu để dựng lều trại.

Y Ty mua bang gia anh 7

Mọi người có mặt ở đây từ chiều 20/2.

Y Ty mua bang gia anh 8

"Chúng tôi có kinh nghiệm camping nhiều năm nên đầy đủ đồ đạc hỗ trợ. Hôm qua, anh em dựng trại trong rừng già nhưng bãi cỏ không êm nên phải di chuyển lên bãi cao hơn", anh Tùng nói.

Y Ty mua bang gia anh 9

"Tôi lên Y Tý 6 lần rồi nhưng đây là lần đầu gặp băng giá. Năm ngoái chúng tôi đi Ô Quy Hồ không săn được tuyết", anh Tùng tâm sự.

Y Ty mua bang gia anh 10

"Chuyến đi quá xứng đáng. Cảm giác đầu tiên là rất lạnh, nhưng rất tuyệt vời, xung quanh trắng xoá một màu", một thành viên trong đoàn nói.

Y Ty mua bang gia anh 11

Chị Trần Mai Anh tới từ Vĩnh Phúc hôm 19/2. "Chúng tôi lên bản Cát Cát chơi sau đó nghe tin Y Tý có băng đã di chuyển tới đây. Đầu tiên cảm thấy rất lạnh nhưng thích thú khi được thấy băng giá lần đầu, cảm xúc rất khác so với ở dưới xuôi", chị nói.

Y Ty mua bang gia anh 12

Ngoài du khách tới Y Tý từ Hà Nội, nhiều bà con dân bản nơi đây cũng dành thời gian đi ngắm băng giá dưới tiết trời sương mù dày đặc và giá lạnh.

Y Ty mua bang gia anh 13

Hai em Lù Thị Chí và Lý Thị Là (13 tuổi, dân tộc Mông, thôn Ngải Thầu) cho biết họ quay video để chia sẻ lên mạng xã hội.

Miền Bắc trải qua tháng 2 rét hiếm gặp trong 40 năm

Chuyên gia nhận định trong vòng 40 năm qua, miền Bắc hiếm khi trải qua giai đoạn cuối tháng 2 nhiệt độ thấp như năm nay.

Băng giá phủ dày Mẫu Sơn, Y Tý

Với mức nhiệt dưới 0 độ C, băng giá tiếp tục phủ trắng tại các thôn làng thuộc xã Y Tý (Lào Cai) và đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) sáng 21/2.

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm