Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng thư photo của chủ tịch tỉnh đi lừa tiền ủng hộ

Người đàn ông cầm thư mời photo đến Chi cục Thủy sản Bình Thuận đề nghị ủng hộ chương trình "Tiếp bước cho em đến trường" bằng tiền mặt và bị phát hiện giả danh.

Ngày 20/7, ông Phạm Quỳnh Châu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận, đã có công văn gửi đến các sở, ban, ngành đoàn thể và các địa phương về việc có người giả danh đi vận động quỹ "Tiếp bước cho em đến trường năm 2020".

gia danh hoi khuyen hoc xin tien ung ho anh 1

Camera an ninh tại Chi cục Thủy sản ghi hình người đàn ông giả danh. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo đó, ngày 8/7, một người đàn ông đi xe máy màu đỏ biển số 36L4-7205 đến Chi cục Thủy sản Bình Thuận. Người này mang theo bản photo thư vận động ủng hộ "Tiếp bước cho em đến trường năm 2020" của Chủ tịch UBND tỉnh để vận động đơn vị này ủng hộ.

Thay vì chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản Hội Khuyến học như trong thư, người đàn ông này đề nghị Chi cục Thủy sản ủng hộ bằng tiền mặt.

Nhân viên Chi cục Thủy sản nghi ngờ giả danh liền gọi điện xác minh. Người này lợi dụng thời gian đó lẻn ra ngoài lên xe máy bỏ đi.

Camera an ninh của Chi cục Thủy sản ghi hình lại được người đàn ông ăn mặc lịch sự, đeo thẻ, mang theo cặp xách màu đen.

Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận cho biết chỉ phát hành thư mời vận động chương trình của tỉnh bằng hình thức gửi thư bảo đảm trực tiếp, không cử người đi vận động. Việc làm của người đàn ông trên là phi pháp.

Hội đề nghị các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp hảo tâm nếu phát hiện những hành vi nghi vấn như trên thì phản ánh đến công an gần nhất để xác minh, xử lý.

Giả danh công an, tòa án lừa hàng trăm triệu đồng

VNPT liên tục tiếp nhận phản ánh của khách hàng về các cuộc gọi mạo danh lừa đảo, trong đó có nạn nhân đã bị cuộc gọi mạo danh lừa mất 700 triệu đồng.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm