Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng thử iOS 10 beta trên iPhone ở Việt Nam

Người dùng đã có thể nâng cấp iOS 10 beta, phiên bản mới có nhiều nâng cấp đáng chú ý cả về tính năng lẫn ứng dụng.

Dung thu iOS 10 tren iPhone anh 1
Phiên bản iOS 10 mang nhiều thay đổi từ Apple, nhất là về thao tác màn hình khóa. Hiện tại, người dùng đã có thể vuốt cả 4 hướng ứng với các thao tác khác nhau mà không cần mở màn hình chính. Phím slide không còn, thay vào đó, người dùng có thể kéo sang trái mở camera, sang phải tìm widget. Muốn mở khoá, người dùng cần nhấn vào nút Home.
Dung thu iOS 10 tren iPhone anh 2
Thao tác vuốt từ cạnh trái sẽ hiển thị các widget, bảng tóm tắt ứng dụng, người dùng có thể tùy chỉnh bảng này, một số ứng dụng cũng tự động thêm widget vào bảng.
Dung thu iOS 10 tren iPhone anh 3
Thao tác vuốt từ trên xuống chỉ còn hiển thị các thông báo từ ứng dụng. Apple không chia làm 2 cột như trước nữa. Thanh thông báo được thiết kế lại, cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn, giúp người dùng không cần vào phần mềm nhiều.
Dung thu iOS 10 tren iPhone anh 4
Trung tâm điều khiển được thiết kế lại, màu sắc và thanh thoát hơn. Tính năng Night Shift điều chỉnh ánh sáng khi dùng ban đêm cũng được đưa thẳng ra giữa trình điều khiển.
Dung thu iOS 10 tren iPhone anh 5
iOS 10 cũng bổ sung nhiều tính năng mới, nâng cấp các ứng dụng. Người dùng hiện đã có thể xóa các ứng dụng mặc định như Videos, Maps vốn "bất khả xâm phạm" trước đây.
Dung thu iOS 10 tren iPhone anh 6
Ứng dụng hình ảnh cũng được thay đổi thiết kế, cách hiển thị với các album vuông.
Dung thu iOS 10 tren iPhone anh 7
Bản đồ địa điểm chụp ảnh là một trong những album mặc định. Tính năng Memories cho phép máy tự tạo các album theo chủ đề, chuyến đi, địa điểm... Máy sẽ cần quét tất cả ảnh trong lần đầu tiên sử dụng tính năng này.
Dung thu iOS 10 tren iPhone anh 8

Tin nhắn là một trong những thay đổi mạnh mẽ nhất trên iOS 10. Người dùng có thể gửi đi nhiều loại hình ảnh, sticker và thậm chí là tin viết tay.

 

Dung thu iOS 10 tren iPhone anh 9
Về giao diện, icon, iOS 10 không khác biệt so với iOS 9. Thử nghiệm cho thấy, trên các máy iPhone 6 trở về trước, iOS 10 gây cảm giác giật nhẹ, thi thoảng có hiện tượng đứng máy vài giây. Người dùng iPhone 6S sẽ ít gặp hiện tượng này hơn. Theo nhiều người có kinh nghiệm, đây là bản cho lập trình viên, nên người dùng bình thường không nên thử. 

Cách nâng cấp iPhone, iPad lên iOS 10

Người dùng đã có thể tải về phiên bản iOS 10 beta dành cho lập trình viên. Thử nghiệm nhanh cho thấy hiệu suất máy khá ổn định, nhiều tính năng mới hữu ích.Lê Phát - Nhật Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm